Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lĩnh án tử vì giúp bố nuôi đánh người sau mâu thuẫn

Một người đàn ông đã bị tuyên mức án tử hình sau khi giúp bố nuôi đánh người sau mâu thuẫn trên bàn nhậu.

2 bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Nguyễn Hưng.

2 bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Ngày 17/11, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Ngọc Ninh (SN 1969, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và bị cáo Nguyễn Văn Sơn (SN 1989, trú tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội danh Giết người. Nguyễn Văn Sơn là con nuôi của Lê Ngọc Ninh.

Theo nội dung cáo trạng của Viện KSND TP. Hà Nội, do có quen biết, chiều 5/10/2021, ông Nguyễn Đỗ Tỵ đã mời ông Kiều Duy Chinh (SN 1975, thẩm phán của TAND huyện Phúc Thọ); Lưu Văn Kiên (cán bộ Viện KSND huyện Phúc Thọ); Nguyễn Văn Trường (trú huyện Ba Vì, TP. Hà Nội); Lê Ngọc Ninh cùng một số người khác tổ chức liên hoan tại bếp ăn ở trụ sở Viện KSND huyện Phúc Thọ (địa chỉ tại thị trấn Phúc Thọ).

Trong quá trình ăn uống, khi ông Tỵ mời Ninh chén rượu nên Kiên đã rót rượu cho ông Tỵ. Thấy chén rượu của ông Tỵ màu nhạt nên Ninh nghi ngờ Kiên rót nước lọc cho ông Tỵ. Bực tức, Ninh cầm chén rượu hắt vào mặt Kiên.

Thấy Ninh có thái độ mất lịch sự, anh Nguyễn Văn Trường đã xô xát với Ninh và được mọi người can ngăn. Sau đó, tất cả ra về. Ninh lái xe ô tô về, song vẫn bực tức việc bị đánh nên đã quay xe lại và gọi điện cho ông Tỵ ra để nói chuyện. Tại đây, Ninh đã yêu cầu ông Tỵ gọi điện cho anh Trường đến xin lỗi mình.

Khi bị ông Tỵ từ chối, Ninh đã gọi điện thoại cho con nuôi là Nguyễn Văn Sơn kể lại sự tình câu chuyện. Sau đó, Sơn đã cầm 1 thanh đao gọi taxi chở đến Viện KSND huyện Phúc Thọ.

Khi còn cách cổng Viện KSND huyện Phúc Thọ khoảng 40m, Sơn xuống đi bộ đến chỗ ông Tỵ đang ngồi. Thấy Sơn đến, Ninh chỉ tay về phía ông Tỵ. Hiểu ý, Sơn đã xông đến dùng chân đạp, đá nhiều lần vào đầu, người ông Tỵ đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, một số người ở gần đã đưa ông Tỵ đi cấp cứu.

Do thương tích quá nặng, ngày 7/10/2021, ông Tỵ đã tử vong. Hai bị can là Ninh và Sơn bị công an bắt tạm giam về hành vi Giết người.

Quá trình xét xử, Hội đồng xét xử đã làm rõ lời khai của các bị cáo. Hội đồng xét xử khẳng định, hành vi phạm tội của 2 bị cáo Ninh và Sơn là đặc biệt nghiêm trọng vì đã tước đoạt mạng sống của người khác được pháp luật bảo vệ.

Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Sơn mức án tử hình, bị cáo Ninh nhận mức án tù chung thân cùng về tội danh Giết người.

N.T.K.