Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lĩnh án tù vì nhận tiền chạy án cho tội phạm ma túy

Ngày 23-3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1960; trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ: Ngày 12-4-2018, Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1986; trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt giữ về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Sau khi biết con trai bị bắt, qua môi giới, bố mẹ Tuấn đã nhờ Nguyễn Thị Hồng “chạy” cho con trai được tại ngoại và không bị xử lý về hình sự.

Còn Hồng, mặc dù không có việc làm ổn định nhưng vẫn tự giới thiệu là cán bộ ở cơ quan trung ương, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao và hứa trong thời gian một tuần sẽ xin cho Phạm Anh Tuấn được trả tự do, không bị xử lý hình sự với tổng chi phí là 1,5 tỷ đồng.

Tin tưởng, ngày 18-4-2018, bố của Tuấn đã đưa cho Hồng 800 triệu đồng. Mấy ngày sau, Hồng nói với bố mẹ của Tuấn là cần thêm tiền để lo việc, nên người thân trong gia đình Tuấn đã chuyển cho Hồng thêm 600 triệu đồng.

Sau đó, trong các ngày 28-5 và 5-6-2018, Hồng tiếp tục yêu cầu chuyển thêm tiền và gia đình Tuấn đã lần lượt chuyển 17 triệu đồng và 20 triệu đồng, nâng tổng số tiền gia đình Tuấn đã đưa cho Hồng là 1,437 tỷ đồng.

Đến hẹn, không thấy con trai được tại ngoại như Hồng đã hứa, bố mẹ Tuấn đã làm đơn tố giác Hồng đến cơ quan công an.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng 14 năm tù, đồng thời, buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của gia đình Tuấn.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-dinh/994297/linh-an-tu-vi-nhan-tien-chay-an-cho-toi-pham-ma-tuy