(ĐSPL) - Ngày 5/3, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm đối với ông Vương Văn Huệ, 68 tuổi, ở huyện Quốc Oai về hành vi “cố ý chiếm giữ trái phép tài sản”.

Trước đó, ông Huệ TAND huyện Quốc Oai tuyên phạt 9 tháng tù về tội danh trên. Sau đó, ông đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm xác định, ông Huệ đến Phòng giao dịch số 5 Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Hà Tây rút 5 triệu đồng tiết kiệm. Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng đã giao nhầm cho ông thành 50 triệu đồng. Đến chiều, khi kiểm kê, cán bộ ngân hàng đã phát hiện ra việc đưa nhầm nên có đến nhà ông Huệ xin lại, nhưng ông Huệ đã không nhận việc mình cầm thừa tiền.

Phóng to

Thậm chí, ông này còn kêu oan , nhưng sự việc đã bị camera của ngân hàng ghi lại. Ngoài ra, một khách hàng khi đến giao dịch đã chứng kiến toàn bộ giao dịch giữa ông Huệ và cán bộ ngân hàng. Lúc này, ông lão lại quay sang tố có sự cắt ghép hình ảnh trong camera. Tuy nhiên, Viện khoa học hình sự đã khẳng định không có sự cắt ghép hình ảnh.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, ông Huệ đã thừa nhận mình có cầm thừa tiền của ngân hàng nhưng do bức xúc trước thái độ của vị cán bộ ngân hàng khi đến nhà đòi tiền nên ông không trả. Ông Huệ cũng khẳng định ông không có ý định chiếm giữ số tiền này.

HĐXX xét thấy, bị cáo thành khẩn, đã khắc phục toàn bộ số tiền chiếm giữ nên chuyển 9 tháng tù giam thành án treo.

Đoàn Nguyễn

Xem thêm Clip: Tử hình tướng cướp chặt lìa tay cô gái đi xe SH