Một lính biên phòng Ukraine đang canh giữ một chốt kiểm soát ở phía miền Đông nước này đã nã đạn qua biên giới nhằm vào ba du khách Nga, khi họ cố gắng chụp ảnh tự sướng gần chốt kiểm soát trên.

Chốt kiểm soát biên giới Krasna Talovka của Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Nikolai Sinitsyn, đại diện Ban Biên giới thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết với hãng tin RIA Novosti rằng vụ việc lính Biên Phòng Ukraine bắn khách du lịch Nga vì chụp ảnh tự sướng xảy ra vào tối ngày chủ Nhật (26.7, theo giờ địa phương), ở chốt kiểm soát biên giới Krasna Talovka, nằm giữa khu vực bất ổn Luhansk của Ukraine và vùng Rostov của Nga.

Một nạn nhân trong nhóm khách du lịch trên là nam giới đã phải nhập viện do bị trúng đạn vào ngực. Hai du khách còn lại may mắn không bị tổn thương gì sau vụ bắn đạn xuyên biên giới.

Theo lời vị quan chức an ninh của Nga, ba du khách Nga kể trên đang nghỉ ngơi ở khu hồ nhân tạo gần biên giới.

Khi nhóm du khách này cố gắng chụp một bức ảnh tự sướng với cảnh nền là chốt kiểm soát bên phía Ukraine nói trên, thì người lính biên phòng Ukraine hét lên đòi họ dừng lại và sau đó nổ súng, trúng vào ngực du khách nam.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết họ đang tiến hành điều tra về vụ việc này, và sẽ sớm có phản ứng chính thức với vụ việc bắn súng xuyên biên giới, được xem là tính chất khiêu khích này.

Trước đó, cùng ngày 26.7 lực lượng biên phòng Ukraine đã bắt giữ một người lính nghi ngờ là sĩ quan quân đội Nga, đang điều khiển một xe tải quân sự chở đầy đạn dược tại trạm kiểm soát Berezove, cách thành phố Donetsk khoảng 45km.

Từ khi khủng hoảng Ukraine nổ ra, tình hình biên giới giữa Nga và Ukraine luôn là điểm nóng căng thẳng, đặc biệt là sau khi Kiev quyết định xây dựng một "bức tường biên giới" dài hàng nghìn km ngăn cách giữa hai nước.

Kiev cũng luôn cáo buộc Moscow lén tuồn vũ khí qua biên giới cho lực lượng dân quân ly khai miền Đông, tuy nhiên Nga phủ nhận mọi sự liên quan của mình đối với tình hình khủng hoảng tại Ukraine.

Thiên Hà (theo Sputnik News)