Vì quá đói, linh cẩu làm liều định ăn trộm thịt của sư tử. Đáng tiếc, linh cẩu bị sư tử phát hiện và dạy cho một bài học.

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 1

Nhiếp ảnh gia người Đức, Ingo Gerlach đã ghi được những hình ảnh vô cùng ấn tượng về màn đụng độ giữa bầy linh cẩu đói mồi và vợ chồng sư tử ở khu bảo tồn động vật hoang dã Masai Mara, Kenya, Nam Phi. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 2

Khi thấy vợ chồng sư tử săn được một con ngựa vằn to và đang xẻ thịt con mồi, do quá đói nên đàn linh cẩu khát máu quyết định làm liều. Chúng định dùng sự áp đảo về số lượng để gây sức ép, buộc sư tử phải rời đi, để lại xác ngựa vằn. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 3

Đáng tiếc, linh cẩu ranh mãnh nhưng đã đánh giá thấp khả năng và sức mạnh của vợ chồng sư tử trẻ tuổi. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 4

Rất nhanh sau khi tổ chức tấn công, sự mạnh mẽ của sư tử khiến đàn linh cẩu hoàn toàn rối loạn. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 5

Chúng chỉ biết tấn công riêng lẻ và chịu thiệt thòi khi bị sư tử đáp trả bằng những cú tát trời giáng. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 6

Cuối cùng, cuộc tấn công rời rạc của linh cẩu thất bại, kế hoạch trộm cướp thịt ngựa vằn cũng phá sản hoàn toàn. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 7

Đàn linh cẩu buộc phải rời khỏi khu vực nơi vợ chồng sư tử đang chiếm giữ. Tuy nhiên, tái ông thất mã, trên được trốn chạy, linh cẩu đã gặp được một con mồi non nớt, hoàn toàn không có sức chống cự. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 8

Tuy linh cẩu ăn xác thối nhưng khi có cơ hội ra tay với những con mồi yếu ớt, nó không bao giờ bỏ qua. Ngay lập tức, linh cẩu không bỏ lỡ miếng ngon bày ra trước mắt, nó cắn chặt lấy cơ thể linh dương con tội nghiệp và tha về hang ổ của mình. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 9

Con linh dương tội nghiệp đau đớn gào khóc và kêu cứu liên tục. Đáng tiếc, số phận của nó đã an bài, trở thành thức ăn cho linh cẩu. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 10

Thực chất, con linh dương non nớt đó được linh cẩu tha về cho đàn linh cẩu con đánh chén. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 11

Những con linh cẩu con dứt sữa, chuyển sang chế độ ăn thịt không lâu chắc chắn sẽ thích thú với bữa tiệc thịt linh dương non mềm như thế này. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 12

Mặc dù tự mình săn được con mồi nhưng linh cẩu thực sự không yên tâm vì chúng vẫn đang ở trong vùng kiểm soát của sư tử. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 13

Khi thấy con sư tử đực đột nhiên chú ý đến hành động của mình, linh cẩu cái đột nhiên tăng tốc. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 14

Dường như lúc này nó chỉ muốn thoát ra khỏi lãnh thổ của sư tử một cách nhanh nhất. (Nguồn Dailymail)

Linh cau doi lieu mang cuop thit cua su tu - Anh 15

Trước khi chạy về phía hang ổ của mình, linh cẩu còn cảnh giác nhìn quanh, chắc chắn không bị theo dõi, không để lộ nơi trú ẩn của đàn linh cẩu con nó mới chạy tiếp. (Nguồn Dailymail)