Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lính cứu hỏa dọa đình công vì chuyện thừa cân

Gốc

Lính cứu hỏa Anh quốc đang đe dọa sẽ đình công vì các ông chủ vừa sa thải một đồng nghiệp kỳ cựu người Scotland của họ vì thừa cân

Ông Alan Paterson, thư ký chi nhánh Công đoàn ngành Cứu hỏa, cho biết Kevin Ogilvie bị đuổi việc sau 22 năm làm lính cứu hỏa. "Chúng tôi sẽ đình công vì quyết định này quá khắc nghiệt. Sau 22 năm phục vụ, họ bảo rằng ông ấy quá nặng nề để đi chữa cháy. Lẽ ra nên để ông ấy làm ở bộ phận hỗ trợ thì họ lại chọn cách dễ dàng hơn là đuổi việc ông ấy", Paterson nói.

Trong khi đó, Peter Murray, trợ l ý giám đốc văn phòng cứu hỏa ở Aberdeeb, phản bác rằng không thể tạo ra một công việc mới cho một lính cứu hỏa đã không còn phù hợp với nhiệm vụ dập lửa.

"Tiêu chuẩn rõ quá còn gì. Chúng tôi có phòng tập thể dục ở mọi trạm cứu hỏa. Bất cứ lính cứu hỏa nào cũng có thể tập luyện để khỏe mạnh. Chúng tôi thiết lập chính sách giữ vóc dáng vừa vặn là để bảo đảm công việc cũng như bảo vệ chính các lính cứu hỏa ".

Tuy nhiên, điều mọi người tò mò nhất là ông Ogilvie cân nặng bao nhiêu thì cả các ông chủ lẫn công đoàn đều không chịu nói.

Hải Ngọc (theo Reuters)

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/linh-cuu-hoa-doa-dinh-cong-vi-chuyen-thua-can-232473.htm