Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Linh động trong sử dụng tem, vé điện tử đối với vận tải hành khách công cộng

Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1-7, các doanh nghiệp vận tải (DNVT) hành khách công cộng phải chuyển đổi vé, tem, thẻ giấy sang hình thức điện tử. Trong quá trình thực hiện chuyển đổi, một số vướng mắc phát sinh đã được các cơ quan chức năng phối hợp xử lý.

Nhân viên Viettel hướng dẫn doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng sử dụng máy bấm tem, vé, thẻ điện tử. Ảnh: N.Liên

Nhân viên Viettel hướng dẫn doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng sử dụng máy bấm tem, vé, thẻ điện tử. Ảnh: N.Liên

Tem, vé, thẻ điện tử theo quy định cũng là một dạng hóa đơn điện tử, được nhận dạng qua các thiết bị điện tử. Trong kinh doanh vận tải hành khách công cộng, đây là loại phiếu thu, chứng từ để dùng làm cơ sở trong hạch toán thu, chi của các DNVT.

* Tiện ích hơn

Phần lớn các DNVT hành khách công cộng đều nhận định, việc chuyển sang tem, vé thẻ điện tử đối với lĩnh vực này được nhiều tiện ích, giúp doanh nghiệp (DN) cũng như các cơ quan chức năng quản lý tốt dòng tiền thu, chi của mình trên các chuyến xe.

Ông Đinh Minh Trường, đại diện Phòng Kinh doanh Công ty CP Đầu tư vận tải Vĩnh Phú (TP.Biên Hòa) cho biết, công ty đang vận hành 3 tuyến xe buýt số 5, 7 và 8. Do đó, việc chuyển đổi tem, vé điện tử sẽ giúp DN cũng như hành khách thuận tiện hơn trong việc kiểm soát vé và giá vé.

Đến ngày 1-7-2022, 100% các DN, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh không còn sử dụng hóa đơn giấy. Trong đó, số người nộp thuế là DN, tổ chức kinh tế đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đạt trên 24,1 ngàn người. Số người nộp thuế là hộ kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trên 2,3 ngàn. Tổng số hóa đơn điện tử đã lập đạt 8,8 triệu hóa đơn.

Theo ông Trường, để chuyển đổi sang vé, tem, thẻ với DN thì không quá khó, DN sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến khách hàng để có sự đồng thuận, đồng thời tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp thu thuế nhằm có chính sách quản lý thuế đầy đủ theo quy định.

Trưởng phòng Tài chính Công ty TNHH Vận tải Hoàng Hà (TP.Biên Hòa) Vũ Hoàng Thiện cho biết, DN đang điều hành, khai thác tuyến xe buýt cố định số 2, đây là tuyến cố định có 6 mệnh giá vé khác nhau và mỗi ngày xuất khoảng 5 ngàn vé. Khi chuyển đổi sang vé điện tử, ông nhận thấy có nhiều tiện ích, cụ thể là khi sử dụng thiết bị bấm vé điện tử sẽ tự in vé đồng thời với mẫu tem thẻ về cơ quan thuế và được cấp mã hóa đơn ngay sau đó.

Tuy nhiên, do có nhiều mệnh giá khác nhau nên nhiều khi hành khách lên xe báo chặng đường nhầm và chỉ phát hiện sau khi nhân viên đã xé vé thì việc trả lại vé đồng nghĩa với việc DN phải làm thủ tục hủy hóa đơn đó khá mất thời gian.

Ông Vũ Hoàng Thiện chia sẻ: “Mỗi ngày chúng tôi xuất hàng ngàn vé, nếu gặp vài hành khách hủy vé sẽ mất thời gian để làm thủ tục. Đây là điều chúng tôi băn khoăn nhất khi chuyển đổi số. Hy vọng những vướng mắc được tháo gỡ kịp thời để tạo điều kiện cho DN hoạt động thuận lợi hơn”.

* Từng bước tháo gỡ vướng mắc

Trước những vướng mắc của các DNVT, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Đồng Nai) Trần Quảng Ninh cho biết, trong quá trình tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Đồng Nai từng chia sẻ với các DNVT hành khách công cộng về lĩnh vực tem, vé, thẻ điện tử.

Theo đó, các loại vé như: vé máy bay, vé tàu, vé xe buýt, vé xe tuyến cố định đều phải chuyển đổi sang hình thức điện tử từ ngày 1-7-2022. Ưu thế của vé điện tử khi áp dụng là dễ dàng quản lý, bởi trên vé điện tử có mã vạch để soát vé nhanh thay vì phải kiểm tra bằng mắt thường. Cùng với thuận lợi trong khâu quản lý, vé điện tử còn giúp DNVT tiết kiệm thời gian vì vé có thể lưu trữ bằng thiết bị di động và dữ liệu đám mây nên có thể nhanh chóng tra soát, kiểm tra vé. Đồng thời, vé điện tử cũng tránh được rủi ro vé giả.

Song, ông Trần Quảng Ninh cũng cho biết, do là các chính sách mới triển khai nên trong quá trình thực hiện vẫn còn có những hạn chế, thiếu sót bộc lộ. Trên cơ sở ghi nhận những vướng mắc, ngành thuế sẽ ghi nhận và có hướng đề xuất điều chỉnh.

Ông Trần Quảng Ninh kỳ vọng: “Chúng tôi ghi nhận tất cả những ý kiến của DN, vướng mắc trong quá trình thực hiện những chính sách mới là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh những điều chỉnh của mình, tôi hy vọng các DN cũng tăng cường tập huấn, hướng dẫn nhân viên của mình thực hiện tốt các chính sách”.

Ngọc Liên