Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ

Gốc
Lạc mẹ, linh dương đầu bò con lầm tưởng rằng chiếc ô tô con màu xanh chính là mẹ mình, nó chạy theo và cầu xin được quan tâm.

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 1

Mới đây, hai du khách Zaheer và Asma Ali trong lúc khám phá thiên nhiên hoang dã tại công viên Kgalagadi Transfrontier Park đã ghị lại được cảnh tượng vô cùng thú vị, một con linh dương đầu bò con lầm tưởng mẹ mình là chiếc hơi màu xanh, nó mải miết chạy theo rất tội nghiệp. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 2

Theo chia sẻ, lúc đầu Zaheer và Asma không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng sau vài phút theo dõi hành động của linh đương đầu bò, kiểm tra môi trường xung quanh và nhìn thấy không có đàn linh dương nào trong tầm nhìn, họ đã nhận ra rằng linh dương con bị lạc mẹ, lạc đàn và nó đang coi chiếc xe hơi trước mặt là mẹ. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 3

Chính vì thế, linh dương con mải miết đuổi theo, không ngại khó, ngại khổ, mong được đến gần mẹ hơn. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 4

Theo khoa học, hành động của linh dương con tội nghiệp là một bản năng tự nhiên. Những con linh dương sơ sinh sẽ theo sát đối tượng di chuyển lớn nhất, đứng gần chúng nhất. Và khi lạc mất mẹ, linh dương đầu bò con bám theo chiếc xe hơi giống như nó đã làm trong đàn. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 5

Phát hiện ra điều kỳ lạ, chiếc xe hơi dừng lại đôi chút, nhưng vì không muốn làm tổn thương và khiến linh dương con hiểu nhầm thêm, chiếc xe không dừng hẳn lại mà tiếp tục di chuyển. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 6

Đáng thương cho linh dương con, khi chiếc xe vừa di chuyển, nó lại tiếp tục dùng hết sức để chạy theo. Giống như chiếc xe là phao cứu mạng của mình, nó quyết bám chặt, không chịu buông bỏ. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 7

Lo sợ linh dương con sẽ bị theo dõi khi băng qua lãnh thổ của sư tử, báo đốm, cả Zaheer và Asma đều quyết định đi theo hộ tống linh dương con. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 8

Họ tiếp tục đi khoảng 7km nữa để tìm kiếm đàng linh dương đầu bò hoang dã. Cuối cùng, điều kỳ diệu đã xảy ra, đàn linh đương đầu bò xuất hiện. Tổng cộng có khoảng 50 con linh đương đầu bò. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 9

Khi nhìn thấy đàn linh dương, phản ứng đầu tiên của linh dương con là dừng khựng lại. Sau đó chỉ mất 5s, nó đã chạy được về phía đàn của mình và tìm ra đúng linh dương đầu bò mẹ và lập tức rúc vào bú mẹ. (Nguồn LatestSightings)

Linh dương tưởng ô tô là mẹ mình và cái kết bất ngờ - Ảnh 10

Kể từ đó trở đi, linh đương đầu bò con theo sát mẹ, một bước cũng không rời. Có vẻ nó đã nhận được một bài học thực sự và sẽ không dám lơ đãng, để lạc mẹ, lạc đàn một lần nữa. (Nguồn LatestSightings)

Tin nóng

Tin mới