Lính Mỹ đầu tiên tử nạn trong chiến dịch chống IS

Gốc
(CAO) Một lính thủy đánh bộ vừa mất tích trên biển sau khi nhảy ra khỏi một máy bay MV-22 Osprey khi nó sắp rơi xuống Vịnh Batư. Đây được tin là thương vong đầu tiên cho quân đội Mỹ trong chiến dịch chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria.

Jordan L. Spears, 21 tuổi, hôm thứ bảy được tuyên bố đã chết sau nhiều nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ nhằm xác định vị trí của anh không thành công.

Lầu năm góc không cho biết cụ thể sứ mệnh của máy bay Osprey vào thời điểm xảy ra tai nạn, trong đó nguyên nhân nó rơi vẫn đang được điều tra.

Osprey, một máy bay cánh quạt nghiêng, được triển khai như một phần của Nhóm Sẵn sàng Đổ bộ Đảo Makin “ủng hộ các hoạt động ở Iraq, Syria và khắp khu vực.”

Spears là một nhóm trưởng, và anh mất tích hôm thứ tư tuần trước khi chiếc Osprey mất nguồn điện ngay sau khi cất cánh khỏi tàu sân bay tấn công lưỡng cư có tên Đảo USS Makin và lao xuống nước.

Các phi công đã xoay sở kiểm soát Osprey và hạ cánh nó an toàn. Các cuộc tìm kiếm và cứu hộ phát hiện một thành viên phi hành đoàn ở dưới nước, nhưng họ không thể xác định được vị trí của Spears.

Tin nóng

Tin mới