Lính Syria chiếm địa bàn chiến lược của IS ở Đông Nam Deir Ezzur

Gốc
(DNVN)-Quân đội Syria đã tấn công vị trí của phiến quân IS tại phía Đông Nam ngoại ô thành phố Deir Ezzur vào ngày 16/9 và chiếm giữ một địa bàn chiến lược gần sân bay quân sự của thành phố này.

Theo hãng tin FNA, binh lính Syria đã đẩy lùi IS ra khỏi khu vực Huweija al-Mari'eiyeh ở phía Đông Nam căn cứ không quân Deir Ezzur, khôi phục an ninh cho sân bay chiến lược này.

Các đơn vị quân đội Syria cũng đã đẩy lùi IS khỏi căn cứ của tiểu đoàn tên lửa, căn cứ của trung đoàn al-Hajanah và căn cứ al-Sa'eqah sau khi giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực al-Baqaliyeh tại phía Tây Bắc ngoại ô thành phố Deir Ezzur.

Lính Syria chiếm địa bàn chiến lược của IS ở Đông Nam Deir Ezzur - Ảnh 1

Lính Syria chiếm địa bàn chiến lược của IS ở Đông Nam Deir Ezzur

Trong khi đó, lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát khu vực Ayyash ở phía Tây Bắc thành phố Deir Ezzur.

Trong diễn biến liên quan, hôm 15/9, các đơn vị quân đội Syria đã tiếp tục tiến công chống lại IS tại thành phố Deir Ezzur và nỗ lực áp đặt quyền kiểm soát căn cứ phòng không 1082.

Quân chính phủ đã tái chiếm căn cứ phòng không 1082 chiến lược ở phía Tây Nam thành phố Deir Ezzur, tiêu diệt 20 tay súng phiến quân, phá hủy ít nhất 2 xe tăng và 1 xe chiến đấu bộ binh.

Binh lính Syria đã tiến về phía Đông của căn cứ không quân khi họ muốn cắt đứt tuyến tiếp tế của IS từ đảo Saqr tới khu vực al-Muri’iyah.

Tin nóng

Tin mới