Lính Triều Tiên đào tẩu bị bắn đã hồi phục sau phẫu thuật ở Hàn Quốc

Gốc
Binh lính Triều Tiên bị bắn do đào tẩu sang Hàn Quốc đã hồi phục, song vẫn bất tỉnh.

Binh sĩ Triều Tiên tại khu phi quân sự, nhìn từ phía Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Một lính Triều Tiên với nhiều vết thương chí mạng do bị bắn trong lúc đào tẩu sang Hàn Quốc, đã ổn định sức khỏe sau đợt phẫu thuật thứ hai, một bác sĩ điều trị cho người này nói với Reuters hôm nay.

Binh lính Triều Tiên đào tẩu chưa được tiết lộ danh tính và quân hàm, đã được đưa bằng trực thăng tới một bệnh viện tại Seoul sau khi đặt chân tới lãnh thổ Hàn Quốc.

Ca phẫu thuật hôm nay đã "thành công" trong việc cầm máu, binh sĩ Triều Tiên đã "ổn định hơn nhiều", bác sĩ Lee Cook-jong, người trực tiếp điều trị, cho biết. Tuy nhiên, binh lính này vẫn bất tỉnh và chưa thể rời giường bệnh, do bác sĩ lo ngại biến chứng gãy xương hông và nhiễm trùng.

"Một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu từ một trạm gác của nước này đã chạy sang phía chúng tôi lúc 15h31", một quan chức quân đội Hàn Quốc hôm qua cho biết.

Khoảng 25 phút sau khi nghe thấy vài tiếng súng, binh lính Hàn Quốc tìm thấy binh sĩ Triều Tiên bị ngã, chảy máu, tại phía nam của khu vực An ninh Chung (JSA). Binh sĩ Triều Tiên không mang theo vũ khí, mặc quân phục với quân hàm cấp thấp.

Theo phía Hàn Quốc, đào tẩu qua JSA là điều hiếm gặp, bởi binh sĩ được chọn đóng quân tại nơi này được kiểm tra rất kỹ càng về độ trung thành với chính quyền Triều Tiên.

VĂN VIỆT