Lính Ukraina đá bóng sau cuộc nổ súng nghẹt thở

Gốc
Nhìn cảnh binh sĩ Ukraina cười nói và tự tin thực hiện các pha bóng, người ta không ngờ rằng, chỉ trước đó vài giờ, họ đã có cuộc đối đầu với nhóm lính thân Nga tại căn cứ Belbek.

Một đoàn binh sĩ Ukraina không vũ trang. Quân nhân dẫn đầu mang quốc kỳ vừa đi vừa hát bài ca thời chiến tranh Vệ quốc và tiến đến sát nhóm binh sĩ thân Nga. Khi họ còn cách nhau hơn 20 mét, một người bắn chỉ thiên. Tổng cộng 5 phát đạn đã rời nòng. Những người khác nhanh chóng vào vị trí chiến đấu, ngay sát bên hông đội ngũ của người Ukraina. Ảnh: Getty Images.

Đến tối qua, căng thẳng có vẻ giảm bớt khi bên ngoài khu vực căn cứ này, binh sĩ Ukraina đá bóng ngay trên tuyến lửa trước sự cảnh giác chặt chẽ của binh sĩ Nga. Ảnh: Reuters.

Đây là cảnh tượng tưởng như chỉ có ở trong phim siêu thực. Ảnh: Reuters.

Các binh sĩ tạm thời quên đi những phút giây hiểm nguy để tìm đến niềm vui từ trái bóng. Ảnh: Reuters.

Chính phủ mới ở Kiev tố cáo Moscow đã đưa 16.000 quân sang Crimea, nhưng điện Kremlin bác bỏ thông tin này. Nga cho rằng, theo thỏa thuận giữa 2 nước, Moscow có thể duy trì tới 25.000 binh sĩ ở đây. Ảnh: Reuters.

Liên quan tới tình hình căng thẳng và thế trận hiện nay ở Ukraina, ông Mike Rogers, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ chua chát nói rằng: "Nga chơi cờ và chúng ta (Mỹ) là con cờ". Ảnh: Reuters.

Thanh Hương

Tin nóng

Tin mới