Markit / CIPS Anh cho biết, dữ liệu vào tháng Giêng cho thấy sự tăng trưởng chậm về sản lượng trên các lĩnh vực xây dựng tại Vương quốc Anh. Tăng trưởng đã giảm xuống còn 55,0 từ 57,8 trong tháng mười hai. Đây là mức thấp nhất từ khi mở rộng tháng 4/2015.

Linh vuc xay dung Vuong quoc Anh tang truong cham - Anh 1

Mức độ tăng trưởng cao hơn đã được ghi nhận trên tất cả 3 lĩnh vực lớn của hoạt động xây dựng, giám sát, hoạt động thương mại trong tháng Giêng, nhưng xu hướng tăng mới nhất vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2015. Đồng thời, hoạt động xây dựng nhà ở đang mở rộng với tốc độ yếu. Xây dựng dân dụng phát triển chậm trong các hoạt động tổng thể, mặc dù đã có sự hồi phục nhẹ từ tháng 12.

Các dữ liệu mới nhất cho thấy sự suy giảm trong tăng trưởng vào đầu năm 2016, với sự gia tăng số lượng công việc mới chậm nhất trong 4 tháng qua. Mặc dù vậy, trong tháng 1 cũng có một số công ty xây dựng có xu hướng tăng bền vững với các hợp đồng cơ sở hạ tầng liên quan đến công tác xây dựng khu dân cư mới.

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng trong 12 tháng tới vẫn rất tích cực, với khoảng 46% mong đợi về sự gia tăng trong hoạt động kinh doanh và chỉ 6% dự đoán về sự tăng trưởng giảm.

Thu Giang (Theo World Cement)