Báo chí Tây Ban Nha đã nhắc tới những nét mới của trận El Clasico lần thứ 167 với những cái tên như Carlo Ancelotti, Gerardo Martino – bộ óc của những cỗ máy – hay những gương mặt mới như Neymar hay Gareth Bale.

Tuy nhiên, nói đến Siêu kinh điển không thể không nhắc tới Lionel Messi của Barcelona hay Cristiano Ronaldo của Real Madrid - những cầu thủ săn bàn như một cỗ máy. Hồi giữa tuần, Ronaldo có màn khởi động không thể tốt hơn cho El Clasico bằng cú đúp bàn thắng vào lưới Juventus giúp Real Madrid vượt qua cái dớp” Juventus với tỷ số 2-1 tại lượt trận thứ ba vòng bảng Champions League.

Đó là bàn thắng thứ 14 và 15 của cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha trong 12 trận đấu tại mùa giải năm nay. Ronaldo đã ghi được 7 bàn từ 3 trận đấu tại giải đấu danh giá nhất của lục địa già và tất nhiên anh đang dẫn đầu danh sách “dội bom” trước lúc nghĩ đến kỷ lục ghi bàn tại Champions League mùa này. Bất chấp sự xuất hiện của Bale, Ronaldo cho thấy anh vẫn là nguồn cảm hứng chiến thắng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Ronaldo đạt hiệu suất 1,25 bàn/trận, hiệu suất ghi bàn như một cỗ máy.

Trong khi đó, khả năng ghi bàn của Messi như nguồn nước bất tận. Ngôi sao người Argentina ghi 12 bàn từ 11 trận ở mùa giải năm nay, đạt hiệu suất 1,09 bàn/trận. Nếu chỉ nhìn vào những bàn thắng, Messi thua kém chút đỉnh so với đối thủ bên kia chiến tuyến. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, Messi phải vật lộn với một số ca chấn thương từ cuối mùa giải trước, điều khiển anh chỉ chơi 822 phút tính cả Siêu cúp Tây Ban Nha cho Barcelona trong mùa giải năm nay so với 1032 phút của Ronaldo.

Hồi giữa tuần, Messi cũng là tác giả của bàn thắng duy nhất của Barcelona vào lưới của AC Milan. Việc cả Messi và Ronaldo đều ghi bàn hồi giữa tuần hứa hẹn cuộc đua tranh khốc liệt giữa những “Người khổng lồ” của Siêu kinh điển.

Việt Hà (Thethaovietnam.vn)