Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Litva duy trì các hạn chế thương mại với vùng lãnh thổ Kaliningrad

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu đã ban bố hướng dẫn mới trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt Nga, trong đó nói rằng Litva không thể cấm vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Nga sang Kaliningrad.

Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Theo hãng tin Reuters, ngày 14/7, Thủ tướng Litva Ingrida Simonyte tuyên bố nước này sẽ giữ nguyên những hạn chế giao thương hiện nay với vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga trong khi soạn thảo những quy định mới để nối lại hoạt động thương mại này.

Ủy ban châu Âu (EC) hôm 13/7 cho hay hàng hóa bị trừng phạt của Nga có thể quá cảnh lãnh thổ của khối bằng đường sắt, sau khi căng thẳng giữa Moskva và Litva leo thang liên quan tới giao thương với vùng Kaliningrad của Nga.

EC đã ban bố hướng dẫn mới trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt Nga, trong đó nói rằng Litva không thể cấm vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Nga sang vùng lãnh thổ Kaliningrad.

Hôm 13/7, tờ Izvestia dẫn các nguồn tin cấp cao từ phía Nga cho hay: "EU và Nga đã nhất trí về việc vận chuyển hàng hóa đến khu vực Kaliningrad. Brussels đã cung cấp một tài liệu khiến Moskva 'hoàn toàn hài lòng'"./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/litva-duy-tri-cac-han-che-thuong-mai-voi-vung-lanh-tho-kaliningrad/805745.vnp