Liverpool giỏi đánh, Real Madrid giỏi phá

Fan Liverpool tin rằng đội nhà khi đủ người và có Salah sẽ không thể bị đánh bại như bốn năm trước tại Kiev.

Nói Liverpool đáng sợ với lối chơi tấn công ào ạt, dồn nén đối thủ đến khi họ buộc phạm sai lầm thì hoàn toàn đúng nhưng bảo rằng Real Madrid là đội bóng của những trận đấu lớn và rất đẳng cấp cũng không sai.

Liverpool rất nguy hiểm với những lần dâng cao của hậu vệ Arnold ở biên phải.

Liverpool rất nguy hiểm với những lần dâng cao của hậu vệ Arnold ở biên phải.

Liverpool thực sự là đội bóng đáng sợ hơn bốn năm trước khi họ thua Real Madrid - lúc đó còn cả Ronaldo lẫn Ramos.

Nhưng bây giờ thì hành trình vào chung kết của Liverpool lại nổi bật bởi những pha bóng chết. Thống kê cho thấy Liverpool đã có tám bàn thắng ở Champions League từ các tình huống bóng chết, trong đó phân nửa là từ những quả phạt góc.

Rõ ràng là ông Klopp đã cho cầu thủ của mình tận dụng những tình huống bóng chết để ghi điểm và bây giờ fan Liverpool tự hào vì không chỉ có Van Dijk đe dọa ở các tình huống bóng chết, mà còn rất nhiều cầu thủ khác có thể khai thác tốt. Thậm chí là thấp như Mane mà còn biết ăn bàn bằng đầu.

Nhưng thống kê cũng cho thấy Real Madrid rất giỏi trong việc chống bóng chết, điển hình là suốt Champions League này họ mới để thua đúng một bàn trước Chelsea ở tứ kết lượt về.

Klopp và các học trò chắc hẳn không chỉ trông chờ vào vũ khí bóng chết làm sống cả một tập thể. Có lẽ ông Klopp đã thấy được điều đấy nên gần đây thấy rất rõ Liverpool có những pha chồng biên (phải) cực hay hoặc những cú xuống biên (trái) rồi đột ngột đổi hướng vào trong của Diaz.

Liverpool rất nguy hiểm với những lần dâng cao của hậu vệ Arnold ở biên phải nhưng đó cũng là hành lang mà Liverpool hay thua khi bị phản công nhanh.

Chắc chắn ông Ancelotti cùng các cầu thủ thấy được điều này và vô tình nó lại trùng với những pha phối hợp hay ăn bàn của học trò ông tại La Liga ở chính hành lang vừa là điểm mạnh (khi tấn công) vừa là tử huyệt của Liverpool.

Sẽ là cuộc đấu trí rất thú vị của hai HLV một điềm đạm (Ancelotti, Real Madrid), một sôi nổi đầy nhiệt huyết (Klopp, Liverpool) vào rạng sáng 29-5.

Đ.TR

Nguồn PLO: https://plo.vn/liverpool-gioi-danh-real-madrid-gioi-pha-post682038.html