90 phút trước Olympiakos còn hơn cả một trận giao hữu. Đó là trận đấu tri ân Steven Gerrard, người đội trưởng mẫu mực và một huyền thoại sống của Liverpool.

15 mùa giải gắn bó với đội bóng thành phố cảng, 630 trận ra sân và 159 bàn thắng ghi được là chưa đủ để nói lên tầm ảnh hưởng của Gerrard với Liverpool. Khi anh cùng các con bước ra từ đường hầm sân Anfield, 4 phía khán đài nổ những tràng pháo tay vang dội.

Nhiều nhân vật nổi tiếng đã đến dự trận đấu, như hai cựu HLV của Liverpool là Gerard Houllier, người đã giúp Gerrard trưởng thành, và HLV đội tuyển Anh Roy Hodgson, những người cũ của Liverpool là tiền đạo Emile Heskey và hậu vệ John Arne Risse. Ngoài ra, hai huyền thoại khác của CLB là Jamie Carragher và Robbie Fowler cũng xỏ giày ra sân trong trận đấu tôn vinh người bạn cũ.

Diễn biến của trận đấu không có gì đáng nói, khi Liverpool tỏ ra hoàn toàn áp đảo trước đội khách đến từ Hy Lạp, những người có vẻ cũng không muốn làm hỏng ngày vui của Gerrard. Liverpool làm chủ trận đấu và có 2 bàn thắng nhờ công của Joe Allen và Jordan Henderson ở mỗi hiệp đấu. Carragher vào sân ở phút thứ 62, ngay sau khi Henderson ghi bàn, còn Fowler vào thay người 10 phút sau đó.

Mọi sự chú ý lại đổ dồn trở lại Gerrard khi anh rời sân ở phút thứ 85 trong những tràng vỗ tay nhiệt tình của các khán giả. Sau trận đấu, anh cũng đi một vòng quanh sân để cảm ơn những CĐV của “Lữ đoàn đỏ” đã có mặt ngày hôm nay. Liverpool có chiến thắng thứ 5 liên tiếp trong chuỗi trận giao hữu đầu mùa và không để thủng lưới một bàn nào, nhưng điều quan trọng là trận đấu tôn vinh người đội trưởng vĩ đại của CLB đã diễn ra tốt đẹp.

Nhưng Gerrard cũng không phải là người duy nhất nhận được sự quan tâm đặc biệt của các khán giả sân Anfield. Tiền đạo Luis Suarez khi vào sân từ phút thứ 62 đã nhận được những tràng pháo tay nhiệt liệt của hơn 44 nghìn khán giả. Có vẻ như việc anh đòi ra đi không hề ảnh hưởng chút nào tới tình yêu của các CĐV Liverpool. Không phải ai cũng nhận được sự yêu mến đó.

Liệu Suarez có thay đổi ý định của mình và tiếp tục gắn bó với Liverpool, trở thành một huyền thoại như Gerrard?

THANH HOÀI
Thể thao & Văn hóa