(PL&XH) – Liveshow 3 Giọng hát Việt 2015 gồm 10 tiết mục đặc sắc của các thí sinh đến từ đội Thu Phương và Tuấn Hưng. Điều bất ngờ nhất trong tập này là nữ ca sĩ, rapper Kimmese bị loại khiến khán giả không khỏi nuối tiếc.

HLV Tuấn Hưng

HLV Đàm Vĩnh Hưng

HLV Thu Phương

HLV Mỹ Tâm luôn nhận được sự ưu ái của HLV Đàm Vĩnh Hưng

Thí sinh Nguyễn Diệu Mi đến từ đội huấn luyện viên Tuấn Hưng mở màn cho liveshow 3 Giọng hát Việt 2015 với ca khúc “Hãy tha thứ cho em”. HLV Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Diệu Mi chưa thực sự biểu diễn mà như đang cố gắng thuộc bài, nhưng HLV Tuấn Hưng có nhận xét ngược lại. Anh khen học trò của anh thể hiện phong thái tự tin và hát rất hay.

Thí sinh Kimmese đến từ đội huấn luyện viên Thu Phương thể hiện ca khúc “Ngỡ đâu tình đã quên mình”. Với ca khúc trữ tình, sâu lắng, Kimmese hoàn toàn lột xác so với hình ảnh một rapper trước đó. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi của các HLV. Tuy nhiên, Mỹ Tâm cho rằng Kimese cần có sự ngắt hơi hợp lý hơn.

Thí sinh Hạ Vy đội Tuấn Hưng thể hiện ca khúc Trống Vắng. Giọng hát nội lực, giàu cảm xúc của Hạ Vy nhận được nhiều lời khen của Mỹ Tâm. Tuy nhiên, cái bóng quá lớn từ đàn chị Phương Thanh ở ca khúc này khiến Hạy Vy chưa thật sự có màn trình diễn hoàn hảo.

Thí sinh Phùng Khánh Linh đến từ đội huấn luyện viên Thu Phương thể hiện “Cô gái đến từ hôm qua”. Ca khúc này được Thu Phương dự định thực hiện để phát hành trong album sắp tới, nhưng chị để học trò thể hiện trước. Giọng hát đẹp, trữ tình của Khánh Linh được HLV Tuấn Hưng hết lời khen ngợi. Tuấn Hưng còn nói đùa rằng ngày xưa Khánh Linh hay chui trong tủ hát có lẽ là do hát to quá làm ồn ào. Với phần trình diễn ấn tượng của Khánh Linh, Thu Phương cảm thấy khá hài lòng và đây chính là món quà cô dành tặng cho cô học trò bé nhỏ của mình.

Thí sinh Yến Lê đội Tuấn Hưng trình bày ca khúc “Quay lưng” do chính cô sáng tác đầy chất tự sự nhưng không kém phần sôi động trên sân khấu. HLV Đàm Vĩnh Hưng không thể rời mắt với màn trình diễn bốc lửa này của Yến Lê. Anh khen Yến Lê đã kích động được anh và đánh giá rất cao thí sinh này. Đàm Vĩnh Hưng không ngại nhận xét rằng Yến Lê sẽ là thí sinh đi đến cuối chương trình của đội Tuấn Hưng. Mỹ Tâm cũng đồng ý với nhận định này vì Yến Lê có khả năng sáng tác hay, hát tốt. Thu Phương tâm sự cô rất thích Yến Lê vì Yến Lê có sự chuyên nghiệp, chủ động và luôn cháy hết mình trên sân khấu.

Thí sinh Phạm Anh Duy đội Thu Phương với ca khúc “Giọt buồn để lại”. HLV Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng khen chất giọng lạ, ma quái của Anh Duy. Tuy nhiên, Tuấn Hưng cho rằng Anh Duy hát tiếng Việt phải rõ chữ, còn Đàm Vĩnh Hưng cho rằng thí sinh chưa biết thể hiện hết việc giao lưu với khán giả, nhất là hát chỉ biết mình trên sân khấu mà không biết đến khán giả.

Thí sinh Thu Thủy đội Tuấn Hưng với ca khúc “Lạc” đầy nồng nàn, tình cảm. Mỹ Tâm nhận xét đoạn đầu Thu Thủy mất tập trung nên chưa mượt mà nhưng đoạn sau cô làm tốt hơn. Tuấn Hưng dành lời khen cho phần trình diễn đầy cảm xúc của học trò.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Dũng đội Thu Phương thể hiện hit “Không phải dạng vừa đâu” của Sơn Tùng M- TP khác hẳn với nguyên bản. HLV Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Hoàng Dũng có giọng hát rất tốt nhưng hát chưa đủ sự giao lưu với khán giả. Thu Phương khen ngợi học trò vì sự sáng tạo khác hẳn lối trình diễn của Sơn Tùng.

Phần thi của thí sinh Kiều Anh được đánh giá là một trong những tiết mục hay nhất đêm liveshow 3. Cô thể hiện ca khúc “Dệt tầm gai được phối khí và thể hiện đầy cuốn hút trên sân khấu. Kiều Anh vẫn thể hiện giọng hát đầy ma mị, thu hút và được các HLV và khán giá.

Thí sinh Trần Đăng Quang đội Tuấn Hưng thể hiện ca khúc “You are not alone”. Ca khúc này được các thí sinh đội Tuấn Hưng hỗ trợ phần bè đệm rất ăn ý. Mỹ Tâm khen ngợi Đăng Quang ngày càng hát hay. Thu Phương nhận xét tiết mục phần đầu bè đệm rất hay, phần sau huy hoàng. Thu Phương cũng tiết lộ, chính cô là người thay Tuấn Hưng tập luyện cho học trò khi anh đi du lịch. Tuấn Hưng cũng chia sẻ thêm, Thu Phương là người chị đặc biệt, hết lòng giúp đỡ anh. Khi Tuấn Hưng còn là sinh viên thì Thu Phương đã rất nổi tiếng và có nhiều sô diễn. Khi Tuấn Hưng đến nơi Thu Phương diễn, chị luôn dành thời gian cho anh và còn mời lên sân khấu hát khi chị mệt. Điều đó làm anh rất cảm kích.

Kết quả:

Đội Tuấn Hưng: Hai thí sinh có số lượng bình chọn cao nhất vào vòng sau lần lượt là Hạ Vy, Yến Lê. HLV Tuấn Hưng yêu cầu các thí sinh không ai được khóc, chỉ có nụ cười vì các thí sinh đều không có gì hối tiếc khi vào vòng thi này. Đăng Quang và Thu Thủy là 2 thí sinh được Tuấn Hưng chọn đi tiếp.

Đội Thu Phương: Hai thí sinh có số lượng bình chọn cao nhất vào vòng sau lần lượt là Khánh Linh, Kiều Anh. Hai thí sinh Thu Phương chọn đi tiếp là Hoàng Dũng, Anh Duy. Kimmese bị loại khiến khá nhiều khán giả cảm thấy nuối tiếc cho cô rapper tài năng này.

Hồng Giang