Livestream mổ xẻ Bolero - Dòng nhạc tiến hay lùi?

Gốc
Thời gian gần đây, công luận lại nóng lên với chủ đề bolero. 15h hôm nay 6/9, trong khuôn khổ chương trình Chia sẻ cùng sao do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) phối hợp tổ chức cùng Truyền hình FPT sẽ diễn ra buổi Tọa đàm về bolero.

Chương trình được trực tiếp trên Fangage của Thể thao & Văn hóa: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa/

Trực tiếp trên kênh YouTube của báo Thể thao & Văn hóa: https://www.youtube.com/thethaovanhoahub

Đồng thời trực tiếp trên ứng dụng sự kiện của truyền hình FPT, sau đó sẽ phát lại trên truyền hình FPT.

Các khách mời là: nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, nguyên Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, ủy viên BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc TP.HCM, người được đông đảo công chúng biết đến qua những ca khúc như: Ơi cuộc sống mến thương, Như khúc tình ca, Người mẹ…. Nhạc sĩ Minh Châu, nhạc sĩ để lại dấu ấn với đời sống âm nhạc qua nhiều ca khúc “nhạc trẻ” như: Một ngày bình yên, Vũ điệu thần tiên, Ánh sáng của đời tôi… cùng các trường ca Bức tranh non nước, Dân Việt… Anh cũng từng làm giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình, trong đó có Vietnam Idol mùa đầu tiên.

Livestream mổ xẻ Bolero - Dòng nhạc tiến hay lùi? - Ảnh 1

Poster chương trình

Nhà báo Nguyễn Minh, gương mặt rất quen thuộc với các chương trình bolero trên Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long. Ngoài ra còn có “chuyên gia” nghiên cứu nhạc bolero Trần Hữu Ngư. Ông từng xuất bản 5 cuốn sách viết về nhạc trữ tình trong đó có 1 cuốn với tựa đề Tội nghiệp bolero.

Tọa đàm về bolero lần này sẽ đề cập đến những nội dung như: Bolero là gì? Bolero Việt Nam có điều gì khác biệt so với bolero các nước trên thế giới? Điều gì đã làm đông đảo công chúng âm nhạc qua các thời kỳ mê đắm bolero? Để nền ca khúc Việt Nam tiếp tục phát triền, chúng ta ứng xử thế nào với các dòng nhạc mới, cũ (trong đó có bolero) và việc thực hiện thiên chức của người nghệ sĩ…

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp tại Fanpage và kênh YouTube Báo Thể thao & Văn hóa; tại Ứng dụng Sự kiện trên Truyền hình FPT.

Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới