Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lộ ảnh Đại tá Gaddafi lúc bị bắt sống

Gốc

(GDVN) - Một bức ảnh được cho là hình ảnh của Đại tá Gaddafi lúc bị bắt sống đã được các hãng thông tấn nước ngoài đồng loạt đăng tải.

Bức ảnh được cho là của Đại tá Gaddafi lúc mới bị bắt đã đồng loạt xuất hiện trên các tờ báo danh tiếng quốc tế như AFP, Daily Mail, Guardian, Telegraph... ngay sau khi xuất hiện thông tin về việc bắt giữ và cái chết của Đại tá Gaddafi.

Bức ảnh chụp bằng điện thoại di động được cho là của Đại tá Gaddafi lúc mới bị bắt.

Theo AFP, bức ảnh trên được chụp bằng điện thoại di động bởi một một trong số binh sĩ ủng hộ chính quyền chuyển tiếp Libya có mặt tại hiện trường khi diễn ra vụ bắt giữ Đại tá Gaddafi.

Hiện tại, tính xác thực của tấm ảnh trên vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy bức ảnh là sản phẩm của công nghệ và người đàn ông mặc bộ đồ kaki màu trắng, mặt và mình đầy máu xuất hiện trong bức ảnh khá giống Đại tá Gaddafi.

Tờ Daily Mail dẫn lời tay súng Mohammed Al Bibi, người cho là đã có mặt tại hiện trường diễn ra vụ bắt giữ cựu nhà lãnh đạo Libya kể lại với các phóng viên rằng, Đại tá Gaddafi đã cầu xin "Đừng bắn! Đừng bắn!" và tỏ thái độ đầu hàng lúc ông bị bắt giữ.

Người này cũng cho biết thêm rằng, trong tay Đại tá Gaddafi có một khẩu súng lục bằng vàng lúc bị bắt và ông đã bị bắn trúng ít nhất một phát đạn vào dạ dầy lúc cố gắng bỏ trốn.

Còn Abdel Majid Mlegta, một thành viên của NTC tiết lộ thêm rằng, Đại tá Gaddafi cũng có rất nhiều vết thương ở đầu và đó cũng là nguyên nhân khiến nhà lãnh đạo này tử vong.

Cửa hầm ngầm, được cho là nơi Đại tá Gaddafi được tìm thấy

Trước đó, một chỉ huy quân sự cấp cao của Hội đồng chuyển tiếp Libya đã lên tiếng tuyên bố Đại tá Gaddafi đã bị bắt giữ tại một hầm trú ẩn bên dưới lòng đất và đã chết ngay sau đó vì các vết thương ở cả hai chân quá nặng ở thành phố Sirte. Đại tá Gaddafi được cho là đã bị thương khi đang cố gắng chạy trốn một cuộc không kích của Không quân NATO.

Trong khi đó, một nguồn tin khác lại cho rằng Đại tá Gaddafi bị bắt và bị thương lúc đang chạy trốn khỏi thành phố Sirte trong một đoàn xe gồm nhiều quan chức cấp cao khác.

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/quoc-te/lo-anh-dai-ta-gaddafi-luc-bi-bat-song/65354.gd