Lộ ảnh độc chiến xa "ngoại hạng" của Nga trong tương lai

Gốc
Những hình ảnh "thật nhất" về xe bọc thép Boomerang của Nga được công bố là thông tin gây nhiều mối lo ngại cho các quốc gia phương Tây.

Xe bọc thép chở quân Boomerang được xem là vũ khí bí mật của quân đội Nga trong tương lai, vì thế không có gì lạ khi thông tin về dự án bí mật chế tạo loại xe này luôn được dấu kín cho dù nhiều quốc gia phương Tây cũng như Mỹ đang rất muốn thu thập được những thông tin dù là ít ỏi nhất về loại chiến xa này.

Thế nhưng bất ngờ những hình ảnh 3D độc nhất về loại chiến xa được cho là sẽ không có đối thủ của Nga bất ngờ lộ diện. Và đến lúc này nhiều chuyên gia mới tỏ ra ngã ngửa về những lời đồn thổi đối với loại “quái vật“ mới của quân đội Nga không hề sai so với dự kiến ban đầu.

Theo đó, xe bọc thép chở quân BRT Boomerang có thiết kế khung gầm khác hoàn toàn so với những thể hệ trước đó đã từng được người Nga sản xuất, thậm chí phần thiết kế này còn đi trước các quốc gia phương Tây một bậc.

Chưa hết, vũ khí chính của Boomerang bao gồm một pháo tự động 30 mm 2A72, súng phóng lựu và các tên lửa dẫn đường chống tăng ATGM Kornet. Phía sau xe có cửa ra vào cho binh lính và 2 động cơ đẩy chân vịt, giúp xe có thể lội nước.

Cụm chiến đấu gồm tháp pháo và súng phóng lựu, tên lửa chống tăng được điều khiển hoàn toàn từ xa, pháo thủ sẽ ngồi trong xe và điều khiển các loại vũ khí tấn công hết sức dễ dàng.

Ảnh cận hệ thống chiến đấu được trang bị trên BTR Boomerang.

Báo chí Nga đưa tin, Boomerang là một dòng xe bọc thép với gầm bánh xe loại 8x8 hoàn toàn mới. Thêm vào đó Boomerang có cửa cho lính đổ bộ ở phía sau khung, với vũ khí được điều khiển từ xa, ngoài ra còn được trang bị lớp giáp bằng gốm và phòng vệ cho tổ lái khỏi trúng mảnh đạn khi tham chiến.

Quái vật bọc thép BTR Boomerang của Nga được dự kiến sẽ chính thức được biên chế trong quân đội nước này vào năm 2015, tuy nhiên theo nguồn tin mật thì nhiều khả năng tiến độ sản xuất sẽ được đẩy lên nhanh hơn so với dự kiến.

Truyền thông Nga tin rằng, với sự xuất hiện của Boomerang, sức mạnh bộ binh của Nga sẽ được nâng tầm đồng thời loại chiến xa này cũng sẽ tạo ra được khoảng cách rõ rệt giữa sức mạnh của Nga với các quốc gia phương Tây.

Không chỉ Mỹ, các quốc gia phương Tây quan tâm tới dự án bí mật này của Moscow vì lo ngại tới sự trưởng thành của lực lượng chiến xa của Nga, mà ngay cả TQ cũng tỏ rõ sự quan tâm tới dự án bí mật này, nhưng với một mục đích hoàn toàn khác khi muốn trở thành quốc gia đầu tiên có được Boomerang nếu Moscow quyết định xuất khẩu loại xe chiến đấu này.

Tin nóng

Tin mới