Tương lai của HLV Zinedine Zidane tại Real Madrid đã bắt đầu lung lay sau sau trận thua Atletico hôm thứ Bảy.

Lo cai ten Real nham toi de thay the Zidane - Anh 1

HLV Valverde của Bilbao đang được Real cân nhắc. Ảnh: Internet.

Trận derby thành Madrid đã diễn ra với kết quả đáng buồn cho Real. Họ thất thủ ngay tại Bernabeu với tỉ số 0-1 . Điều này đồng nghĩa với việc Los Blanco gần như hết hi vọng tại La Liga bởi đã thua Barca 12 điểm sau vòng 16.

Đây cũng là trận thua đầu tiên của Zidane trên cương vị HLV Real Madrid. Tại La Liga, ông đã có những chiến thắng ấn tượng. Tuy nhiên đó là trong những trận đấu khá dễ dàng trước các đối thủ như Deportivo, Sporting hay Espanol tại sân nhà. HLV người Pháp đã phải chấp nhận chia điểm ở những lần làm khách trên sân của Betis (1-1) và Malaga (1-1). Lần gặp Atletico được xem là đối thủ xứng tầm đầu tiên ở đấu trường quốc nội, thì Real lại để thua.

Tình hình bắt đầu thay đổi ngay từ thời điểm đó. Theo tờ Sport, giờ đây không ai dám đảm bảo Zidane sẽ tại vị đến ngày 30/06. Mà tất cả sẽ phụ thuộc vào thành tích của đội bóng tại Champions League.

cái tên được 'chuẩn bị' sẵn để thay thế theo tờ Sport là Ernesto Valverde. Ông là HLV hiện tại của Athletic Bilbao. Valverde từng thi đấu cho Barcelona và có kinh nghiệm huấn luyện nhiều đội bóng tại La Liga như Espanyol, Villarreal, Valencia,...

Hợp đồng của Valverde với Bilbao sẽ hết hạn vào ngày 30/06. Và nếu Zidane không thể đáp ứng được kỳ vọng của đội bóng Hoàng gia, nhiều khả năng ông cũng sẽ phải bật bãi như bao người tiền nhiệm khác.