Tất cả những đặc điểm bị ghét bỏ nhất của iPhone 6 và 6s đều sẽ bị loại bỏ trên iPhone 7.

Lo dien chi tiet ve thiet ke cua iPhone 7 - Anh 1

Ngày ra mắt của iPhone 7 vẫn còn cách khá xa, nhưng một nguồn tin nội bộ của Mac Rumors vừa đưa ra những thông tin đầu tiên về thiết kế của chiếc iPhone được mong đợi này. Theo nguồn tin nói trên, được MacRumors khẳng định là "đã từng đưa ra nhiều thông tin tin cậy trong quá khứ", iPhone 7 sẽ có thiết kế giống với iPhone 6 và 6s nhưng lại có 2 điểm khác biệt lớn.

Điểm khác biệt đầu tiên của iPhone 7 là camera sẽ không còn lồi ra khỏi thân máy như trên thế hệ cũ. Apple làm được điều này là bởi đã chuyển sang sử dụng một module camera mới có kích cỡ nhỏ hơn module cũ. Trong ngày hôm qua, một tin đồn khác cũng cho biết sản phẩm mẫu được các nhà cung ứng gửi tới Apple cho thấy công ty của Tim Cook đang tìm cách ra mắt camera kép cho thế hệ iPhone mới nhất. Loại camera kép này sẽ chỉ có mặt trên iPhone 7 Plus trong khi iPhone 7 bản thường vẫn sử dụng camera đơn truyền thống.

Lo dien chi tiet ve thiet ke cua iPhone 7 - Anh 2

Ảnh dựng từ module camera mẫu được đối tác Largan gửi tới Apple.

Thay đổi lớn thứ hai được nguồn tin của MacRumors nhắc tới là thiết kế lưng đã được loại bỏ 2 dải nhựa để làm anten, giúp cho phần lưng của iPhone 7 trở nên "trơn tru" hơn trước đây. Tuy vậy, 2 dải anten phía trên và phía dưới sản phẩm vẫn sẽ được giữ lại.

Hiện tại, các thông tin chi tiết khác về dòng iPhone 2016 của Apple vẫn chưa được hé lộ. Nếu Apple vẫn giữ lịch trình như mọi năm, người hâm mộ sẽ phải đợi tới tháng 9 để được diện kiến iPhone 7. Vào tháng 3 sắp tới, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt một chiếc iPhone 4 inch bên cạnh iPad Air 3 và một số mẫu vòng đeo mới cho Apple Watch.

Lê Hoàng