Lộ diện đối thủ của ông Park trong cuộc đua tới vị trí HLV số 1 Đông Nam Á

Gốc
HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn đoạt các danh hiệu cao quý ở AFF Awards Night, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở khu vực Đông Nam Á trong 2 năm 2018, 2019.

HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đánh bại ông Tan Cheng Hoe trong cuộc đua tới vị trí số 1 khu vực?

Sau 2 năm liên tiếp gặt hái rất nhiều thành công trong bóng đá từ châu lục đến khu vực, Việt Nam có vinh dự lần đầu tiên đăng cai tổ chức AFF AWARDS NIGHT với sự phối hợp giữa LĐBĐVN (VFF) và Công ty Công ty CP Giải pháp truyền hình Thế hệ mới – Next Media.

Được biết, AFF AWARDS NIGHT 2019 sẽ trao 18 giải thưởng cho các cá nhân/ tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực, gồm: Giải thưởng Thiện chí ASEAN; Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony; Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm; Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ; Cầu thủ trẻ của năm; Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm; Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm ; Giải thưởng Liên đoàn của năm; Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm; Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm; Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018; Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á; Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm

Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích lớn cả ở cấp độ khu vực và châu lục. Cơ hội để các tập thể, cá nhân của bóng đá Việt Nam đoạt danh hiệu trong đêm trao giải vì vậy rất sáng sủa. HLV Park Hang Seo hiện là ứng viên sáng giá cho danh hiệu HLV nam của năm. Trong 2 năm qua, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hnag Seo, bóng đá Việt Nam đã lập một loạt chiến công. Ông Park theo thống kê, đang bất bại tại khu vực Đông Nam Á khi chưa từng thua đối thủ nào. Thành tích lớn nhất ở Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup 2018. Tuyển Việt Nam đồng thời gây ấn tượng mạnh tại Asian Cup 2019 (UAE). Đội tuyển bóng đá nữ trong khi đó mới đây vừa đoạt chức vô địch Đông Nam Á. Cả hai đội tuyển bóng đá nam/nữ của Việt Nam sẽ đồng thời có cơ hội canh tranh danh hiệu Đội tuyển quốc gia nam/nữ.

Ông Tan Cheng Hoe từng thua 3/4 cuộc đối đầu với HLV Park Hang Seo gần đây.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, đối thủ của HLV Park Hang Seo chỉ có 1 người duy nhất, là ông Tan Cheng Hoe, HLV trưởng đội tuyển Malaysia. Xét về đối đầu, ông Park đang vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Tại AFF Cup 2018, Việt Nam đã đánh bại Malaysia cả ở vòng loại và sau 2 lượt trận chung kết. Gần đây nhất trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tuyển Việt Nam tiếp tục đánh bại Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe 1-0 tại Mỹ Đình. Chỉ bằng vào từng đấy thống kê, rất dễ để thấy ông Park chắc chắn sẽ đánh bại đồng nghiệp Malaysia để đoạt danh hiệu HLV nam của năm.

Trong khi đó, ở cuộc đua HLV của nữ của năm, HLV Mai Đức Chung sẽ phải đấu với 4 đối thủ gồm các ông Kaenson (Thái Lan), Win Thu Moe (Myanmar), Sathongwien (Thái Lan).

Nguyên Phong

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/lo-dien-doi-thu-cua-ong-park-trong-cuoc-dua-toi-vi-tri-hlv-so-1-dong-nam-a-1 481655.tpo