Lộ diện đối tượng đánh chị lao công đang dọn rác ngất xỉu

Gốc
Đang tuyên truyền việc đổ rác đúng nơi quy định, một nhân viên môi trường đô thị bị cặp vợ chồng lao vào tấn công, đánh đập.

Đánh người vì bị nhắc đổ rác đúng chỗ

Theo điều tra, khoảng 19h ngày 15/6, chị Trần Thị Thanh (33 tuổi, là nhân viên vệ sinh môi trường của Xí nghiệp Môi trường đô thị số 2 - Hà Nội) đang nhắc nhở người dân đổ rác đúng nơi quy định ở trước cửa nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì bị hai người (một nam, một nữ) lao vào đánh bất tỉnh.

Lộ diện đối tượng đánh chị lao công đang dọn rác ngất xỉu - Ảnh 1

Nữ công nhân môi trường bị đánh bất tỉnh.

Được công ty đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, chị Thanh đã qua cơn nguy hiểm. Một số nhân chứng cho biết, khi chị Thanh nhắc nhở một số hộ kinh doanh vỉa hè từ đầu phố Hàng Muối (phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) đã bị các hộ kinh doanh phản ứng.

Sau đó chị này di chuyển ra đường Nguyễn Hữu Huân thì bị tấn công. Cơ quan chức năng xác định nghi phạm là đôi vợ chồng kinh doanh ở ngã ba Hàng Mắm - Nguyễn Hữu Huân. Sau sự việc, hai người này đã bỏ trốn.

Tới chiều 16/6, 2 người đã ra trình diện và được xác định là Phạm Thị Bích Diệp (33 tuổi), chồng là Nguyễn Đức Cường (ở Hàng Muối, quận Hoàn Kiếm). Tại cơ quan công an, Diệp thừa nhận vì bị chị Thanh nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác ra vỉa hè nên bức xúc.

Vợ chồng Diệp khi nhìn thấy chị Thanh đang làm việc đã lao vào hành hung khiến nạn nhân ngất xỉu. Cơ quan công an đang thu thập chứng cứ, lời khai nhân chứng để có cơ sở xử lý hành vi của Diệp.

Nạn nhân vẫn còn sợ hãi

Trò chuyện với PV tại bệnh viện, chị Thanh vẫn chưa hết bàng hoàng bởi những gì mới xảy ra với mình. Theo lời kể, tối hôm đó, sau khi bắt đầu công việc được khoảng 30 phút, chị thấy một phụ nữ vứt rác bừa bãi mặc dù phía bên cạnh đã có thùng rác nên tiến lại nhắc nhở.

Tuy nhiên, thay vì nhận ra lỗi và để rác đúng nơi quy định, người phụ nữ kia liền lớn tiếng chửi bới với nữ lao công này. “Vì không muốn đôi co nên tôi tiếp tục làm công việc của mình” - chị Thanh nói.

Sau khi rời đi chưa được 45 phút, lúc này chị Thanh đang quét dọn tại khu vực gần đó thì vợ chồng người này đi xe máy từ đâu đến và bất ngờ lao vào đánh.

Khi vừa nhìn thấy tôi, người phụ nữ lớn tiếng chửi bới. Lúc đó, tôi vẫn cố giữ bình tĩnh để nói chuyện nhưng tôi chưa kịp nói dứt lời thì chị ta bất ngờ lao vào đánh, đấm vào mặt tôi. Hậu quả khiến tôi ngất đi, lúc tỉnh dậy thì thấy mình ở bệnh viện” - nữ lao công nhớ lại.

Liên quan đến vụ việc, sáng 18/06, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm hỏi và tặng quà nữ công nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ông Chung nói: “Hiện nay thành phố đang tổ chức tuyên truyền làm sao mà tất cả mọi người dân đều tham gia vào công tác trật tự lòng đường vỉa hè, trong đó có công tác vệ sinh. Sự việc xảy ra rất là nghiêm trọng cần phải được xử lý nghiêm túc”.

PV

Tin nóng

Tin mới