Vô địch AWC 2019, Team Flash sẽ đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 2019?

Gốc
Nếu điều này trở thành sự thật, niềm vui sẽ nhân đôi với những chàng trai vừa trở thành những người hùng dân tộc ngày hôm qua.

Vào cuối năm 2018, cộng đồng Esports Việt Nam vỡ òa khi thể thao điện tử chính thức trở thành môn thể thao cạnh tranh huy chương tại SEA Games 2019 với 6 bộ môn khác nhau gồm Liên Quân Mobile, Mobile Legends Bang Bang, Dota 2, Star Craft, Tekken 7 và Hearthstone.

Hiện tại 5 trên 6 bộ môn kể trên vẫn chưa tìm ra được đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham dự tại ngày hội thể thao khu vực Đông Nam Á, trừ Liên Quân Mobile.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Team Flash với chức vô địch AWC 2019 vừa rồi đã được chọn sang Philippines thi đấu cuối năm nay. Tuy nhiên hiện tại thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Team Flash vỡ òa khi nghe tin vui.

Để công bằng hơn, từ giờ đến lúc sang Philippines tham dự SEA Games là quãng thời gian vô cùng quan trọng cho những đại diện khác của Liên Quân Việt Nam. Những Adonis, Box Gaming chắc chắn muốn có cơ hội được thử tài nhà vô địch thế giới. Team Flash cũng cần chứng minh vị thế số một của mình bằng việc giữ vững phong độ.

Trên thực thế sau những gì đã làm, Team Flash hoàn toàn xứng đáng đại diện cho Việt Nam. Chức vô địch AWC 2019 của họ là bước tiến lớn của nền Esports nước nhà. Nên nhớ đây là lần đầu tiên chúng ta có một vô địch thế giới ở thể thao điện tử.

Với việc không có sự góp mặt của Đài Bắc Trung Hoa tại SEA Games 2019, người hâm mộ tin chắc Team Flash, nếu được tham dự, sẽ đem về huy chương Vàng cho Việt Nam tại kỳ Đại hội tới. Thậm chí, Thái Lan sẽ chẳng thể giữ vững sức mạnh khi những đội Liên Quân Mobile mạnh nhất của họ đều có ngoại binh tới từ Hàn Quốc.

Sau thành tích về 3 tại ASIAD 2018, Team Flash đang ngày càng mạnh hơn và khẳng định vị thế tại đấu trường quốc tế.

Trong quá khứ, Team Flash cũng từng đại diện Việt Nam tham dự ASIAD 2018 bộ môn Liên Quân Mobile. Lúc đó Esports chỉ được coi là môn thể thao biểu diễn không có huy chương.

Hiện tại, thể thức và vòng loại khu vực Việt Nam ở những môn thể thao điện tử còn lại vẫn chưa được công bố. SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại Philippines.

Mạnh Đăng