Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lộ diện đơn vị thử nghiệm WiFi băng tần 6 GHz

MediaTek là đơn vị được chọn để chạy thử nghiệm WiFi 6E, hoạt động trên băng tần 6 GHz.

Mới đây Liên minh Wi-Fi Alliance đã chọn MediaTek là đơn vị thử nghiệm chuẩn WiFi 6E, hoạt động trên băng tần 6 GHz.

Theo đó, MediaTek sẽ cung cấp cho chương trình thử nghiệm các giải pháp điểm truy cập không dây MT7915-AP-AX, và giải pháp không dây máy khách MT7915-STA-AX.

Ngoài ra, các giải pháp của MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi CERTIFIED 6 R1 và Wi-Fi CERTIFIED EASYMESH R2 với tính năng mới giúp kiểm soát lượng truy cập, cải tiến bảo mật, tối ưu hóa phổ tần tốt hơn và khả năng chẩn đoán cao hơn.

WiFi 6E rất cần thiết cho IoT và 5G.

Giải pháp điểm truy cập WiFi 6E của MediaTek và sản phẩm máy khách được thiết kế cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau, không giới hạn với:

- Sản phẩm băng thông rộng như home gateway, access point, mesh nodes và bộ mở rộng WiFi (extender)

- Thiết bị bán lẻ bao gồm router và repeater

- Đồ điện tử tiêu dùng như thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói (VAD), Tivi và các sản phẩm truyền phát trực tuyến (OTT), bao gồm cả thiết bị Tivi stick.

- Máy tính cá nhân như notebook

- Các ứng dụng 5G bao gồm smartphone, 5G MiFi và thiết bị truy cập 5G không dây cố định (FWA)

- Các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) cho nhiều trường hợp khác nhau

Các thiết bị WiFi 6 với sự hỗ trợ của WiFi 6E sẽ mang lại một số cải tiến nhất định so với các thế hệ WiFi trước đó, gồm độ trễ thấp hơn, dung lượng và tốc độ cao hơn.

Điều này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng tiên tiến như truyền thông hợp nhất, công nghệ thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường (VR/AR) và thậm chí là cả công nghệ video không gian 3 chiều (hologram video).

TIỂU MINH

Nguồn Kỷ Nguyên Số: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-dien-don-vi-thu-nghiem-wifi-bang-tan-6-ghz-960576.html