Lộ diện kẻ tự xưng người Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết phi công Nga

Gốc
(Vụ máy bay Nga bị bắn rơi) - Đối tượng tự xưng giết phi công Nga là Alpaslan Celik, người Thổ Nhĩ Kỳ chính gốc, sinh ra tại thành phố Keban, tỉnh Elazig.

Kênh truyền hình Vesti của Nga đưa tin, Hãng tin Reuters đã phỏng vấn một người được cho là tđối tượng bắn chết phi công Su-24 của Nga ngay trên không khi phi công này đang tiếp đất bằng dù .

Theo nguồn tin trên, tên nghi phạm giết phi công Nga là Alpaslan Celik, người Thổ Nhĩ Kỳ chính gốc, sinh ra tại thành phố Keban, tỉnh Elazig (trước đó có tin đồn kẻ bắn chết phi công Nga là người Turkmen tại Syria).

Lộ diện kẻ tự xưng người Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết phi công Nga - Ảnh 1

Alpaslan Celik - kẻ tự xưng người Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết phi công Nga. Ảnh Vesti

“Khi Không quân Nga không kích, để tránh tổn thất chúng tôi đã di chuyển lên khu địa hình rừng núi ở Al-Najah. Vào thời điểm đó, các máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay Nga vi phạm không phận” – Trả lời phỏng vấn Reuters, Alpaslan Celik nói và đưa ra mảnh dù được cho là của phi công Nga đã chết.

Bên cạnh đó, theo Reuters, phiến quân Alpaslan Celik đã bắn các phi công Nga khi họ đang tiếp đất bằng dù cách mặt đất không cao và khi tiếp đất các phi công Nga đã chết.

Lộ diện kẻ tự xưng người Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết phi công Nga - Ảnh 2

Hình ảnh Alpaslan Celik cùng "bạn chiến đấu" trước khi bắn chết phi công Nga.

“Các phi công Nga trước khi tiếp đất đã bị bắn chết. Chúng tôi đã lôi thi thể của họ lại đây ” - Alpaslan Celik nói.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là việc tay súng này tuyên bố bắn chết các phi công Nga, trong khi đó Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận chỉ có một phi công Su-24 bị chết là Trung tá Oleg Pankov và một phi công là hoa tiêu của Su-24 vẫn còn sống trong vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga.

Lộ diện kẻ tự xưng người Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết phi công Nga - Ảnh 3

Alpaslan Celik (giữa) chụp ảnh cùng các tay súng trong đội của mình.

Chính vì vậy, những thông tin kẻ cho rằng đã bắn chết phi công Nga mà Hãng tin Reuters phỏng vấn chưa chắc đã chính xác – Kênh truyền hình Nga Vesti bình luận.

Nguyễn Hoàng

Tin nóng

Tin mới