Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lộ diện smartphone có camera chất lượng gần bằng SLR

Ice Universe - nguồn rò rỉ tiết lộ nhiều thông tin đáng tin cậy về các smartphone khác nhau vừa đưa ra tuyên bố thú vị về camera trên chiếc Xiaomi 12 Ultra.

Nguồn rò rỉ Ice Universe cho biết, về chất lượng ảnh chụp, camera Xiaomi 12 Ultra sẽ tiệm cận với SLR mà không có camera smartphone nào làm được trước đó. Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi Xiaomi và Leica cùng xác nhận mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài.

Xiaomi 12 Ultra sẽ là smartphone chụp ảnh tốt nhất khi ra mắt?

Lu Weibing, Chủ tịch Tập đoàn Xiaomi kiêm CEO Redmi, nói rằng sự hợp tác này sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động”. Thông báo này cũng đánh dấu sự kết thúc của sự hợp tác kéo dài nhiều năm giữa nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng và Huawei, bắt đầu từ năm 2016.

Xiaomi 12 Ultra được đồn đại sẽ có màn hình 6,73 inch độ phân giải 3200 x 1440 pixel với tấm nền AMOLED LTPO 2.0. Điều này sẽ cho phép màn hình điều chỉnh tốc độ làm mới thích ứng từ 1 Hz đến 120 Hz.

Có lẽ, Xiaomi 12 Ultra sẽ trang bị cảm biến hình ảnh Sony IMX800, với khả năng tự động lấy nét nhanh hơn, cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và ổn định hình ảnh được cải thiện. Định dạng quang học của Sony IMX800 sẽ là 1/1,1 inch, trong khi cảm biến sẽ có độ phân giải 50 MP và trở thành một trong những cảm biến lớn nhất trên thị trường. Ngoài ra, smartphone sẽ được trang bị một mô-đun góc siêu rộng 48 MP và ống kính tele 48 MP. Máy ảnh chính sẽ có khả năng zoom 120x. Camera trước cũng sẽ có độ phân giải 48 MP.

Được biết, Ice Universe đã báo cáo thông tin chính xác về smartphone và cảm biến hình ảnh từ Samsung và các nhà sản xuất khác nhiều lần. Đặc biệt, ông đã công bố thông số kỹ thuật chính xác của Redmi K40 và K50, cũng như Xiaomi 12.

Kiến An(VOV.VN)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/lo-dien-smartphone-co-camera-chat-luong-gan-bang-slr-ar678794.html