Những hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone cho phép người dùng tùy chọn hai hệ điều hành Android và Windows 10 Mobile của Nokia đã được tiết lộ trên Twitter NokiaPowerUser.

Lo dien smartphone tuy chon 2 he dieu hanh cua Nokia - Anh 1

Do vẫn còn trong thời hạn thỏa thuận với Microsoft, nên Nokia sẽ không được phép sản xuất cũng như giới thiệu bất kỳ mẫu smartphone nào đến hết năm 2015. Tuy nhiên, thông tin về hãng điện thoại kỳ cựu này sẽ quay lại thị trường smartphone trong năm 2016 lại tiếp tục rộ lên khi những hình ảnh được cho là mẫu smartphone mới của Nokia đã được công bố trên internet. Theo thông tin đính kèm hình ảnh, mẫu smartphone này sẽ có tên gọi Nokia C1 với thiết kế bắt mắt.

Lo dien smartphone tuy chon 2 he dieu hanh cua Nokia - Anh 2

Từ những hình ảnh được công bố có thể thấy màn hình của thiết bị hiển thị giao diện của hai hệ điều hành Windows 10 Mobile và Android với giao diện Z Launcher. Như vậy, nhiều khả năng Nokia C1 sẽ ra mắt với hai phiên bản để người dùng có thể tùy chọn một trong hai hệ điều hành hoặc có thể chạy cả 2. Nếu thông tin Nokia C1 có thể hoạt động song song hai hệ điều hành trở thành hiện thực, thì đây sẽ là sản phẩm đáng chú ý trên thị trường smartphone.

Mặt lưng của Nokia C1 có thể làm bằng nhựa nguyên khối với 4 phiên bản màu gồm xám, hồng, vàng và trắng. Nhiều khả năng Nokia v6ẫn trang bị ống kính Carl Zeiss cao cấp cho cụm camera của C1 và không bị lồi như nhiều smartphone cao cấp trên thị trường.

Trước đó, nhiều thông tin về cấu hình đã được tiết lộ. Theo đó, máy sẽ sở hữu màn hình 5 inch, sử dụng chip xử lý của Intel, bộ nhớ RAM 2 hoặc 3GB. Điểm đặc biệt của mẫu smartphone này sẽ là sự hiện diện của cổng kết nối USB-C.

Tài khoản NokiaPowerUser khẳng định: Nokia C1 sẽ ra mắt năm 2016 và sẽ lên kệ tại nhiều thị trường. Hiện tại, Nokia chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Nhưng động thái bắt tay với Foxconn và tung ra thị trường tablet N1 khiến nhiều người tin tưởng vào sự trở lại của hãng điện thoại Phần Lan. Cùng với đó, thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft sẽ hết hiệu lực trong quý 4/2016 cũng là cơ sở củng cố thông tin trên.

Xem thêm:

Nokia chuẩn bị tham gia thị trường thiết bị đeo thông minh

Nokia bất ngờ ra mắt tablet Android tầm trung

Thương hiệu Nokia chính thức bị khai tử ở Việt Nam

PT