Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz

Gốc
Với việc xe điện đang trở nên thịnh hành hơn trong những năm gần đây, MercedesBenz vừa trình làng mẫu concept EQ A mới với thiết kế khác biệt so với mọi mẫu xe hiện có của hãng xe này.

Nhìn chung, Mercedes-Benz Concept EQ A mang hình dáng tròn trịa như một phiên bản phá cách của dòng A-Class, tuy nhiên, nó sẽ trở thành một dòng xe chạy bằng điện hoàn toàn mới của hãng xe nước Đức trong tương lai. Mercedes-Benz Concept EQ A có chiều dài tổng thể 4.285mm, rộng 1.810mm, cao 1.428mm và chiều dài cơ sở 2.729 mm. Đây là kích thước gần giống với Mercedes-Benz A250 Sport hiện tại. Thiết kế của Mercedes-Benz Concept EQ A chứa nhiều chi tiết màu đen, bao gồm cả lưới tản giả trên đầu xe, sẽ thay đổi màu sắc tùy theo từng chế độ lái. Trong khi đó, cụm đèn pha của Concept EQ A sử dụng sợi laser có khả năng phân bổ ánh sáng tốt hơn và tạo hiệu ứng 3D đẹp mắt. Cả đèn pha và đèn hậu của Concept EQ A đều có họa tiết xoắn bên trong gợi liên tưởng đến xung điện, điều như làm nổi bật rằng, đây là một mẫu xe chạy bằng điện chứ không phải xăng hay dầu diesel. Điểm nhấn tiếp theo của Mercedes-Benz Concept EQ A là bộ la-zăng hợp kim 20 inch với 5 chấu kép mang phong cách khỏe khoắn. Theo Mercedes-Benz, chiếc xe được trang bị 2 mô-tơ điện nằm ở 2 trục cơ sở, tạo ra công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Điều này giúp chiếc xe tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong 5 giây. Xe có thể hoàn thành quãng đường khoảng 400km khi sạc đầy pin, đồng thời trang bị hệ thống không dây hoặc sạc nhanh. Mercedes-Benz cho biết, mẫu xe đầu tiên thuộc nhãn hiệu con EQ sẽ là EQC và ra mắt sớm nhất là vào năm 2019.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 1

Nhìn chung, Mercedes-Benz Concept EQ A mang hình dáng tròn trịa như một phiên bản phá cách của dòng A-Class, tuy nhiên, nó sẽ trở thành một dòng xe chạy bằng điện hoàn toàn mới của hãng xe nước Đức trong tương lai.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 2

Mercedes-Benz Concept EQ A có chiều dài tổng thể 4.285mm, rộng 1.810mm, cao 1.428mm và chiều dài cơ sở 2.729 mm. Đây là kích thước gần giống với Mercedes-Benz A250 Sport hiện tại.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 3

Thiết kế của Mercedes-Benz Concept EQ A chứa nhiều chi tiết màu đen, bao gồm cả lưới tản giả trên đầu xe, sẽ thay đổi màu sắc tùy theo từng chế độ lái.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 4

Trong khi đó, cụm đèn pha của Concept EQ A sử dụng sợi laser có khả năng phân bổ ánh sáng tốt hơn và tạo hiệu ứng 3D đẹp mắt.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 5

Cả đèn pha và đèn hậu của Concept EQ A đều có họa tiết xoắn bên trong gợi liên tưởng đến xung điện, điều như làm nổi bật rằng, đây là một mẫu xe chạy bằng điện chứ không phải xăng hay dầu diesel.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 6

Điểm nhấn tiếp theo của Mercedes-Benz Concept EQ A là bộ la-zăng hợp kim 20 inch với 5 chấu kép mang phong cách khỏe khoắn.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 7

Theo Mercedes-Benz, chiếc xe được trang bị 2 mô-tơ điện nằm ở 2 trục cơ sở, tạo ra công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Điều này giúp chiếc xe tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong 5 giây.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 8

Xe có thể hoàn thành quãng đường khoảng 400km khi sạc đầy pin, đồng thời trang bị hệ thống không dây hoặc sạc nhanh.

Lộ diện xe điện mang thiết kế cực 'chất' của Mercedes-Benz - Ảnh 9

Mercedes-Benz cho biết, mẫu xe đầu tiên thuộc nhãn hiệu con EQ sẽ là EQC và ra mắt sớm nhất là vào năm 2019.

Đặng Vũ (Theo Motor1)

Tin nóng

Tin mới