Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lộ hình ảnh xe đua F1 mùa giải 2022

Thế hệ xe đua F1 mới sẽ được trình làng vào tháng tới và bắt đầu thi đấu vào mùa giải 2022.

Còn 7 chặng đua nữa là mùa giải F1 2021 sẽ kết thúc. Sang mùa giải 2022, các mẫu xe đua F1 sẽ có thiết kế mới theo quy định thể thao. Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe đua mới đã bị rò rỉ trước khi nó được công bố tại Silverstone vào tháng tới.

Xe đua F1 sẽ được thay đổi hoàn toàn ở mùa giải 2022.

Mẫu xe đua mới được cải tiến đáng kể để khắc phục những khuyết điểm có trên đời hiện tại. Những chiếc xe đua F1 hiện hành có kích thước quá lớn và tạo ra nhiều xáo trộn khí động học. Điều này khiến chiếc tay đua khó kiểm soát không gian, dẫn đến việc dễ va chạm bánh xe khi vượt mặt.

Hình ảnh của mẫu F1 mới được LiveGP đăng tải, cho thấy thân xe được thiết kế đơn giản hơn, giảm sự phụ thuộc vào cánh gió và các thiết bị thông khí gây nhiễu khác. Thay vào đó, nó được tăng lực ép thân xe xuống mặt đất.

Thế hệ xe đua mới có kích thước ngắn và thiết kế đơn giản hơn mẫu hiện tại.

Mẫu xe đua mới cũng ngắn hơn chiếc hiện tại, điều này nhằm hạn chế những va chạm khi vượt mặt. Bánh xe được tăng đường kính từ 13 inch lên 18 inch.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là mẫu xe trưng bày, được chế tạo để phục vụ sự kiện ra mắt. Rất có thể khi vào giải đua, các đội sẽ có sự điều chỉnh riêng.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Carscoops

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/lo-hinh-anh-xe-dua-f1-mua-giai-2022-post1231795.html