Lộ kế hoạch an ninh bảo vệ Tổng thống Mỹ tại Úc

Gốc
ANTĐ - Bản kế hoạch chi tiết của cơ quan mật vụ về an ninh bảo vệ Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm Australia trong 2 ngày 16 và 17-11 được tìm thấy trong một chiếc xe ô tô đời cũ tại Canberra.

Lịch phân công công việc của mật vụ đã bị bỏ quên trên một chiếc Mazda ở khách sạn 5 sao Canberra Hyatt Hotel. Theo Daily Mirror, các mật vụ được cho là đã yêu cầu người lái xe thuê bỏ lại tài liệu ở đó, đồng thời đã có 1 nhân viên bị sa thải do liên quan đến sự việc này.

Chuyên cơ riêng của Tổng thống Mỹ tới Darwin, Australia chiều 17-11

Đại sứ quán Mỹ cho biết, vấn đề an ninh do cơ quan mật vụ Mỹ đảm trách. Ngay từ cuối tuần trước, an ninh đã được thắt chặt cho chuyến thăm đầu tiên của ông Obama với tư cách là Tổng thống Mỹ tới Australia.

Hôm thứ 7, chiếc Limousine Cadillac của Tổng thống Mỹ đã “hạ cánh” xuống Sydney, website news.au.com đưa tin. Chiếc xe này theo ông Obama đi khắp thế giới. Nó được cho là “vô hiệu hóa” mọi cuộc tấn công, kể cả vũ khí hóa học.

Trong khi đó, chiếc trực thăng Black Hawk của hải quân Mỹ đã được triển khai kiểm soát trên bầu trời Thủ đô Canberra của Australia trong chuyến tiền trạm của các quan chức Mỹ. Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Australia sau 2 lần trì hoãn vì phải “ở nhà” thông qua đạo luật về y tế và sự cố tràn dầu ở vịnh Mexico.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ đã hội đàm với Thủ tướng Australia, phát biểu trước Quốc hội nước này và cùng nữ Thủ tướng Julia Gillard tới thăm một trường học ở Canberra (ảnh). Chiều tối nay, ông Obama kết thúc chuyến thăm sau khi có buổi nói chuyện tại căn cứ quân sự ở Darwin, nơi mà Mỹ tuyên bố sẽ gửi binh sĩ đến đóng trong thời gian tới.

Anh Vũ

Tin nóng

Tin mới