Lộ lý do đội tuyển Việt Nam từ chối lời mời dự King's Cup 2022 của Thái Lan

FAT được cho đã gửi lời mời đội tuyển Việt Nam và một số quốc gia tham dự King's Cup 2022. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khó nhận lời.

Giải đấu dự kiến diễn ra cuối tháng 9 tới, theo tờ Thairath. Để chuẩn bị, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang lên kế hoạch lựa chọn khách mời cũng như địa điểm tổ chức. FAT đã ngỏ lời một số quốc gia gồm có Việt Nam, trong số trên Malaysia được tin đã đồng ý.

Riêng đội tuyển Việt Nam, khả năng dự King’s Cup 2022 là khá thấp. Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF cho biết, lý do bởi trong tháng 9 đội tuyển Việt Nam đã có kế hoạch đá giao hữu theo lịch FIFA.

“Chúng tôi hiện đang lên phương án chuẩn bị. Trong tháng 9 đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ đá giao hữu với một đội châu Á để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Vì vậy đội khó có thể dự King’s Cup tại Thái Lan”-quan chức trên cho biết.

AFF Cup 2022 có thể là giải đấu cuối của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?

AFF Cup 2022 có thể là giải đấu cuối của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?

Tại King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã vào tới trận chung kết. Tại đây, đội bóng của HLV Park Hang-seo thua Curacao 4-5 sau loạt luân lưu. Trước đó, đội đã đánh bại Thái Lan 1-0 ở trận ra quân.

Liên quan tới AFF Cup 2022, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành lại ngôi vô địch vừa mất vào tay Thái Lan. HLV Park Hang-seo sau kỳ nghỉ tại Hàn Quốc vừa trở lại Việt Nam và hiện đang lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup. Đây có thể là giải đấu cuối của nhà cầm quân Hàn Quốc, trước khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc. Thời gian qua, ông Park đã đề cập tới khả năng chia tay đội tuyển Việt Nam khi trả lời báo chí Hàn Quốc.

Tiểu Phùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lo-ly-do-doi-tuyen-viet-nam-tu-choi-loi-moi-du-king-s-cup-2022-cua-thai-lan-post1455895.tpo