Theo thông tin do truyền thông Nga cung cấp, ông chủ Suleyman Kerimov của Anzhi đã bị cảnh sát quốc tế Interpol truy nã, và đó là lý do đội bóng phải bán tháo các cầu thủ ngôi sao.

Báo chí Nga cho biết tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol và chính quyền Belarus đã ra quyết định truy nã tỷ phú Suleyman Kerimov, ông chủ của Anzhi Makhachkala trên toàn cầu. Đây được coi là lý do đội bóng phải bán hết các ngôi sao như Willian hay Samuel Eto’o.

Hãng thông tấn Ria Novosti cho biết ông Suleyman Kerimov bị kết tội lợi dụng sức mạnh tài chính để “gây anh hưởng đến bố máy chính quyền” và “lạm dụng quyền lực.” Nếu bị bắt và kết án, ông Kerimov có thể đối mặt với mức án 10 năm tù, cùng việc tịch thu một phần tài sản để điều tra.

Theo đánh giá của giới truyền thông Nga, đây được coi là lý do ông Kerimov phải tuyên bố cắt giảm ngân quỹ hoạt động của đội bóng Anzhi Makhachkala. Nhiều cầu thủ ngôi sao của Anzhi như Willian, Samuel Eto’o, Yuri Zhirkov, Lassana Diarra, Aleksandr Kokorin đã phải được bán tháo sang cho nhiều CLB khác nhau ở Anh, Nga và Bỉ.

Tuy vậy, theo đánh giá của Ria Novosti, nhiều khả năng Nga sẽ không giao nộp Suleyman Kerimov cho Belarus, bởi hiện tại ông Kerimov vẫn là một thành viên của Hội đồng Liên Ban Nga.

Ông Suleyman Kerimov nổi tiếng ở Nga như một nhà đầu tư kinh doanh cực kỳ hiệu quả. Chỉ trong vòng gần 20 năm sự nghiệp, ông đã đầu tư thành công vào nhiều tổ chức kinh tế và nhiều công ty khai tháng khoáng sản ở Nga. Năm 2008, Kerimov được bầu vào Hội đồng Liên Bang Nga và sau đó 3 năm, ông đã mua lại CLB Anzhi Makhachkala, đội bóng quê hương ông.