Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lo ngại biến thể virus Delta, Anh kêu gọi người trên 18 tuổi tiêm vaccine

Các cơ sở y tế Anh ngày 18/6 chính thức cho phép và kêu gọi toàn bộ người dân trên 18 tuổi tại nước này đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan rất nhanh, khiến nước này ghi nhận trên 10.000 ca nhiễm mỗi ngày.

Bắt đầu từ ngày hôm qua, 18/6, các giới hạn về độ tuổi và điều kiện tiêm chủng tại Anh được gỡ bỏ, toàn bộ người dân trên 18 tuổi đều được phép đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19. Người đứng đầu Cơ quan Y tế Anh (NHS), ông Simon Stevens kêu gọi, trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Anh đang gia tăng trở lại, những người trên 18 tuổi nên đăng ký tiêm càng sớm càng tốt.

(Ảnh: Guardian)

“Đây là một cột mốc lớn bởi tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đều có thể đặt hẹn tiêm vaccine ngừa Covid-19. Hiện tại đã có khoảng 3 triệu người trong độ tuổi 20 đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và tất cả mọi người giờ có thể tiếp bước, để được bảo vệ. Việc bảo vệ này không chỉ cho bản thân mình mà còn cho bạn bè, hàng xóm và qua đó hy vọng có được kỳ nghỉ hè an toàn”.

Là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng trên dân số cao nhất thế giới, với 42 triệu dân, tức 80% dân số, đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 nhưng Anh đang đối mặt với nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 thứ ba.

Hiện tại, do sự lây lan nhanh của biến thể virus Delta, vốn lần đầu xuất hiện tại Ấn Độ, mỗi ngày nước Anh đang ghi nhận trên 10.000 ca nhiễm mới, các con số cao nhất từ đầu năm 2021 và cao nhất trong số các nước châu Âu. Giới chức y tế Anh lo ngại đà lây nhiễm sẽ tiếp tục gia tăng khi mùa Hè đến và người dân lơ là các biện pháp phòng dịch.

Trong tuần này, chính phủ Anh đã phải ra lệnh bắt buộc tất cả mọi nhân viên làm việc trong các nhà dưỡng lão phải tiêm vaccine ngừa Covid-19. Chính phủ Anh trước đó cũng đã phải hoãn 4 tuần kế hoạch gỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế và phải đến ít nhất 19/7 nước Anh mới có thể trở lại cuộc sống bình thường./.

Quang Dũng/VOV-Paris

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/lo-ngai-bien-the-virus-delta-anh-keu-goi-nguoi-tren-18-tuoi-tiem-vaccine-867402.vov