Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lo ngại gia tăng sau vụ đánh bom trường học ở Afghanistan

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 9-5 cho biết, đã có hơn 50 người thiệt mạng trong vụ đánh bom kinh hoàng tại một trường nữ sinh ở Thủ đô Kabul, trong đó có nhiều học sinh từ 11 đến 15 tuổi. Đây là vụ tấn công vào trường học đẫm máu nhất ở Afghanistan trong hơn 1 năm qua.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom trường học ở Afghanistan hôm qua 8-5.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Tariq Arian cho biết, số người bị thương trong cuộc tấn công hôm 8-5 ở Dash-e-Barchi, vùng ngoại ô phía Tây Kabul, nơi tập trung chủ yếu của người Shiite Hazara, cũng đã tăng lên hơn 100 người.

Ông Tariq Arian cho biết, vụ nổ đầu tiên phát ra từ một chiếc xe chở đầy thuốc nổ, tiếp theo là 2 chiếc khác. Con số thương vong vẫn có thể tăng lên.

Khu vực phía Tây Dasht-e-Barchi thường xảy ra các vụ đánh bom nhằm vào người Shiite thiểu số và thường là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng hoạt động trong nước.

Nạn nhân vụ đánh bom được chôn cất tại một nghĩa trang trên đỉnh đồi hoang vắng ở Kabul ngày 9-5

Nhà chức trách cho rằng thủ phạm vụ việc là Taliban nhưng phe nổi dậy này đã phủ nhận trách nhiệm và đưa ra tuyên bố rằng Afghanistan cần “bảo vệ và chăm sóc các trung tâm và cơ sở giáo dục”.

Vụ tấn công đẫm máu diễn ra khi quân đội Mỹ tiếp tục rút 2.500 binh sĩ cuối cùng khỏi đất nước đang hứng chịu làn sóng bạo lực mới bất chấp nỗ lực đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Afghanistan nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ qua.

Vụ đánh bom kinh hoàng này làm gia tăng chỉ trích về tình trạng mất an ninh cũng như gia tăng lo ngại về bạo lực hơn nữa khi Mỹ và NATO hoàn thành cuộc rút quân cuối cùng khỏi Afghanistan.

Theo GulfNews

Hải Yến

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lo-ngai-gia-tang-sau-vu-danh-bom-truong-hoc-o-afghanistan-post465849.antd