Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lo ngại về lượng cầu suy yếu, giá dầu giảm sâu

Việc các nước đang có ý định không tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khiến cho nguôn cung tăng mạnh đẩy giá dầu giảm sâu trong phiên giao dịch hôm nay (22-10).

Cụ thể, chốt phiên giao dịch cuối ngày tại Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ giao kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 47 cent tương đương 0,9% xuống 53,31USD/thùng. Trước đó, giá dầu WTI mất 1,7%.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 46 cent tương đương 0,8% xuống 58,96USD/thùng. Trong tuần trước đó, giá dầu giảm khoảng 1,8%.

Việc giá dầu tiếp tục giảm sâu sau khi nhận được thông tin rằng một số nhà sản xuất dầu lớn của thế giới đang không tuân thủ đầy đủ các thỏa thuận giảm sản lượng. Nga ngày 20-10 nói nước này chưa đáp ứng cam kết giảm cung trong tháng 9 do sản lượng khí đốt tăng bởi xét đến việc phải sản xuất khí đốt phục vụ cho mùa đông.

Trong khi đó Kuwait và Saudi Arabia cũng đang có các cuộc đối thoại nhằm khởi động lại việc sản xuất tại nhà máy chung mà họ cần vận hành, sản lượng hàng ngày ước chừng 500 nghìn thùng/ngày, điều này gây áp lực lên giá dầu.

CK

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/lo-ngai-ve-luong-cau-suy-yeu-gia-dau-giam-sau-166988.html