Lở núi ở Yên Bái, 10 hộ dân phải di dời khẩn cấp

Gốc
Tại tổ 8, phường Hợp Minh, TP Yên Bái (Yên Bái), những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 6, đã xuất hiện một vết nứt trên đỉnh núi có chiều dài gần 100m, độ sâu 5m, chiều rộng 2m, nguy cơ trượt lở đất rất cao, khiến 10 hộ dân sống dưới chân núi phải di dời khẩn cấp.

Lở núi ở Yên Bái, 10 hộ dân phải di dời khẩn cấp - Ảnh 1

Sáng 15-9, do trời có mưa nhỏ, tại đỉnh núi trên đất bắt đầu lở xuống chân ta-luy khoảng hơn 2.000m3 đất, đã vùi lấp hoàn toàn một số công trình phụ của nhà dân, đe dọa vùi lấp 10 nhà dân xây dựng dưới núi. Ban PCTT- TKCN TP Yên Bái đã quyết định di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Lê Đức Minh, Chủ tịch UBND phường sở tại cho biết: “Đây là các hộ dân nằm trên trục đường Ngô Minh Loan, cách cầu Yên Bái khoảng 350m về phía huyện Văn Chấn, đều có giấy phép xây dựng nhà ở. Ngay sau khi nhận được thông tin sạt lở, chiều qua và sáng nay, chúng tôi huy động hơn 100 cán bộ, dân quân, ban bảo vệ dân phố và nhân dân các tổ khu phố lân cận tham gia chuyển tài sản giúp 10 hộ dân tại khu vực sạt lở. Chiều nay, sẽ tiến hành cắt điện, kiên quyết không để người dân có ngủ nghỉ tại khu vực trên”.

Do ảnh hưởng cơn bão số 10, hiện tại một số địa phương của tỉnh Yên Bái bắt đầu có mưa vừa, nguy cơ sạt lở đất tại các địa phương rất cao, UBND tỉnh Yên Bái có công điện số yêu cầu các địa phương trong tỉnh chủ động phòng, tránh thiên tai, không để thiệt hại do chủ quan gây ra.

Tin, ảnh: THANH SƠN

Tin nóng

Tin mới