Lờ tiêu cực, Trưởng BTC V-League đối mặt nguy cơ mất ghế

Gốc
Do bị xem là “bù nhìn”, Ban Tư vấn đạo đức đã lên ý định kiến nghị cách chức Trưởng BTC V-League, ông Trần Duy Ly.

Ban Tư vấn đạo đức (TVĐĐ) được thành lập theo ý tưởng của bầu Kiên và VPF với mục đích tư vấn cho BTC các giải đấu tại Việt Nam về những vấn đề có liên quan tới tiêu cực, đạo đức... Từ lúc ra đời tới nay, ban này hoạt động khá tích cực với rất nhiều ý kiến, văn bản gửi tới VPF.

Các thành viên trong Ban Tư vấn đạo đức

Tuy nhiên, các vấn đề mà Ban TVĐĐ đưa ra đều không được BTC V-League giải quyết đến nơi đến chốn. Bởi vậy, dư luận đã cho rằng Ban TVĐĐ được lập ra cho có, tiếng nói chẳng có giá trị gì đối với phía BTC V-League cũng như Ban kỷ luật trong suốt mùa giải đã qua.

Được biết, cho tới thời điểm này, Ban TVĐĐ đã có 9 công văn yêu cầu Ban kỷ luật, BTC V-League vào cuộc nhiều trận đấu có mùi, nhưng tất cả đều rơi vào quên lãng.

Không muốn bị mang tiếng là “bù nhìn”, Ban TVĐĐ đã quyết định làm rõ trắng đen. Chiều qua, Phó Ban TVĐĐ, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết, nội dung quan trọng trong cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra sáng nay là đề nghị cách chức ông Trần Duy Ly (Trưởng BTC giải). Theo Ban TVĐĐ, ông Ly đã không hoàn thành nhiệm vụ khi không giải quyết được những vấn đề liên quan đến tiêu cực ở mùa giải năm nay.

Trong cuộc họp báo sáng nay, Ban tư vấn đạo đức sẽ công bố cho truyền thông toàn bộ những văn bản mà Ban đã gửi cho BTC giải, Ban Kỷ luật. Ban tư vấn đạo đức cũng thẳng thắn nói rõ quan điểm của mình về những vụ việc nghi vấn tiêu cực tại V.League thời gian qua, với mục đích lên án thái độ thiếu hợp tác, cho qua của BTC giải trước mỗi vụ việc.

Trưởng Ban tổ chức giải, ông Trần Duy Ly

"Ngoài miệng họ nói rất cần và hoan nghênh những đóng góp của Ban tư vấn đạo đức, coi đó là cách giúp giải đấu thành công, nhưng việc họ làm thì hoàn toàn ngược lại", Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh cho biết.

Bên cạnh những chỉ trích, lên án, Ban TVĐĐ sẽ kiến nghị lên VFF, VPF về việc thay Trưởng BTC giải. Nếu như điều này xảy ra, thì đây là lần thứ 2 trong lịch sử một Trưởng BTC giải bị mất chức. Trước đó trong năm 2008, sau sự cố trên sân Vinh, ông Dương Nghiệp Khôi đã phải từ chức vì không chịu được sức ép.

Với những động thái kiên quyết từ Ban TVĐĐ, nhiều khả năng Ông Trần Duy Ly sẽ mất chức Trưởng BTC V-League. Không ai khác, chính ông Ly từng thừa nhận sẽ sẵn sàng nghỉ việc do đã làm hết sức và thực sự công tâm. Cũng phải nói thêm rằng ông Ly đã mất điểm rất nhiều sau những phát biểu theo kiểu “tiền hậu bất nhất” trên sân Thanh Hóa ở vòng 17 V.League.

Tin nóng

Tin mới