Theo những thông tin mới nhất VFF đã lên kế hoạch đàm phán với 4 HLV nội để thay thế vị trí của HLV Miura để lại chứ không phải 3 như những thông tin gần đây.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, ngay sau quyết định sa thải HLV Miura, VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã tích cực tìm kiếm những ứng viên là HLV nội để ngồi vào chiếc ghế nóng mà vị chiến lược gia người Nhật để lại.

Lo ung vien noi thu 4 thay the vi tri cua HLV Miura - Anh 1

4 ứng viên là các HLV nội được VFF chọn thay thế vị trí HLV Miura để lại

Trong thời gian qua, báo chí trong nước đã nhắc đến rất nhiều cái tên có thể trở thành HLV tiếp theo của các đội tuyển Việt Nam như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Anh Tuấn… Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất VFF và Hội đồng HLV Miura đã chốt lại đàm phán với 4 ứng viên là các HLV nội để thay thế vị trí mà HLV Miura để lại.

4 cái tên được VFF và Hội đồng HLV quốc gia chọn giới thiệu để Ban tổng thư ký VFF tiến hành đàm phán là Lê Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn và Mai Đức Chung.

Trong đó, HLV Lê Huỳnh Đức là ưu tiên số 1 của VFF bởi tài năng và kinh nghiệm của cựu danh thủ Việt Nam được đánh giá là phù hợp nhất với những con người và lối chơi hiện tại của bóng đá Việt Nam.

Trong trường hợp HLV Lê Huỳnh Đức từ chối công việc dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, VFF sẽ tiến hành đàm phán với các ứng viên khác. Trong số này, HLV Mai Đức Chung được đưa vào danh sách chọn để tiến hành đàm phán vào phù chót. Hiện HLV Mai Đức Chung đang dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam nhưng đến tháng 3 tới đây ông sẽ hết nhiệm vụ sau khi kết thúc Vòng loại Olympic Brazil 2016 vào tháng 2 tổ chức tại Nhật.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Mai Đức Chung từng làm trợ lý đội tuyển Việt Nam, dẫn dắt đội tuyển U22 và U19 Việt Nam. Tuy nhiên, dấu ấn lớn nhất vị chiến lược gia sinh năm 1951 này để lại là nhiều lần dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đã gặt hái được nhiều thành công trong đó có HCV bóng đá nữ tại SEA Games 2003 tổ chức tại Việt Nam.

Đức Văn