Loa kéo tay ngang nhiên 'tra tấn' du khách trên phố đi bộ Hồ Gươm

Thời gian gần đây, trên phố đi bộ Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người dân, du khách khốn khổ vì bị 'tra tấn' bởi đủ các loại âm thanh chát chúa từ những chiếc loa kéo tay phát ra.

Những chiếc loa kéo này to chỉ bằng chiếc vali có thể kết nối bằng bluetooth cùng với chiếc micro không dây được kéo đi khắp nơi với mục đích cho thuê hát karaoke, giới thiệu sản phẩm, bán hàng, khuyến mại, quyên góp từ thiện… khiến cả tuyến phố đi bộ trở lên hỗn độn, ồn ào bởi đủ thứ âm thanh tạp nham như một cái chợ.

Một nhóm cho thuê loa đài karaoke dạo đang phát nhạc từ chiếc loa kéo.

Những chiếc loa được "bố trí" suốt từ ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay đến khu vực Nhà hát múa rối Thăng Long, với mật độ dày đặc và được mở hết công suất nhằm thu hút sự chú ý của du khách tới khu vực của mình.

Đầu phố Tràng Tiền là một cửa hàng thời trang, tại đây chiếc loa kéo phát ra liên tục thông tin về khuyến mại sản phẩm, giảm giá cho khách hàng. Cách đó không xa là bài hát não nề được phát ra từ chiếc loa của một người khuyết tật, xa hơn khoảng 20m là âm thanh một bản nhạc rock của triển lãm gốm khiến người đi đường như bị hét vào tai. Cũng trong khi đó, bên phía phố Nguyễn Xí một showroom về sản phẩm nội thất cũng inh ỏi cùng màn biểu diễn ảo thuật làm cho người đi qua đó thất kinh.

Say sưa hát karaoke mặc dù trời mưa nặng hạt.

Một nhóm thanh niên tổ chức âm nhạc với mục đích quyên tiền với bộ loa có chất lượng rất kém.

Hai bạn nam thanh niên tranh nhau hát karaoke với lời được đọc trên chiếc điện thoại và giọng ca có thể là gọi là "thảm họa" của âm nhạc.

Bên kia đường là một nhóm người đúng cách nhau khoảng vài chục mét với loa kéo, một chiếc micro không dây kèm theo một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có thể truy cập mạng Internet với mục đích kinh doanh hát karoke rong với đủ các loại nhạc từ nhạc trẻ đến nhạc Bolero, nhạc rock. Mớ nhạc hổ lốn này khiến những người muốn hưởng sự yên bình, thư giãn phải nhăn nhó bịt tai và vội vã đi qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, hoạt động hát karaoke, quảng bá bằng loa với cường độ âm thanh quá lớn, vượt quá quy định trên tuyến phố đi bộ diễn ra công khai một thời gian, nhưng đến nay chưa bị bất cứ lực lượng chức năng nào nhắc nhở, xử lý.

Lê Phú/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/phong-su-dieu-tra/loa-keo-tay-ngang-nhien-tra-tan-du-khach-tren-pho-di-bo-ho-guom-20180108214623066.htm