Nhiều cảnh võ thuật của phim được dàn dựng công phu, kỳ công mang đến cho người xem cảm giác như sống cùng nhân vật.

Tân Anh hùng xạ điêu 2017 là tác phẩm mới nhất dựng lại truyện võ hiệp Kim Dung. Loạt phim được đầu tư gần 200 triệu NDT (khoảng 29 triệu USD). Phần lớn kinh phí dùng cho việc quay ngoại cảnh, kỹ xảo, trang phục, đạo cụ...

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 1

Qua hai tập phim đầu tiên, phim được đánh giá tích cực về nội dung, diễn xuất tốt của dàn diễn viên và đặc biệt là những cảnh võ thuật chân thực - thứ rất hiếm trong các bộ phim võ hiệp Trung Quốc những năm gần đây.

Theo đó khán giả khen ngợi đoàn phim Tân Anh hùng xạ điêu thực hiện các cảnh quay võ thuật rất có tâm.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 2

Một cảnh kỹ xảo thi triển võ công đẹp mắt trong phim. Nhiều ý kiến cho rằng đây là chiêu thức Mãn Thiên Hoa Vũ nổi tiếng trong tuyệt học võ hiệp Kim Dung.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 3

Cảnh quay hành động của phim khá rất chân thực thay vì lạm dụng kĩ xảo như các bộ phim truyền hình võ hiệp khác trong năm qua, ví dụ như Phi đao hựu kiến phi đao của Lưu Khải Uy.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 4

Điểm trừ nhỏ của Tân Anh hùng xạ điêu là việc sử dụng hiệu ứng làm chậm một số cảnh quay hành động, khiến người xem cảm giác hành động cũng như những pha tung chưởng của nhân vật thiếu mạnh mẽ.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 5

Tuy nhiên nhìn chung, phần võ thuật của phim khá tốt. Nhiều khán giả nhận xét: "Lâu lắm rồi mới được xem một bộ phim đúng chất võ thuật. Thực đẹp mắt".

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 6

Những màn võ học đỉnh cao trong Anh hùng xạ điêu đã xuất hiện thoáng qua. Người xem có thể thấy Mai Siêu Phong thi triển thần công Cửu âm chân kinh, Hoàng Dung với Đả cẩu bổng pháp. Kỳ công và chân thực là đánh giá chung của nhiều khán giả.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 7

Hài hòa với bối cảnh đẹp là các màn đấu võ sống động. Trường đoạn tỷ thí kinh điển "Giang Nam Thất Hiệp" trong Túy Tiên Lầu được khen ngợi ở sự xuất hiện thú vị của từng quái kiệt.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 8

Các cảnh đánh đấm đều dùng đao hay thương thật.Vương Khuê Vinh - diễn viên ngoài 70 tuổi - đu dây cáp để vào vai Kha Trấn Ác.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 9

Với sự hỗ trợ của kỹ xảo, Vương Khuê Vinh tự thực hiện cảnh vừa xoay vòng trong không trung vừa uống rượu.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 10

Ngoài Vương Khuê Vinh, các diễn viên đóng Quách Khiếu Thiên, Dương Thiết Tâm, Hoàn Nhan Hồng Liệt... đều được khen ngợi về diễn xuất. Đây cũng là điểm sáng của tác phẩm trong bối cảnh phim Hoa ngữ lạm dụng mặt nạ da người cho diễn viên đóng thế.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 11

Kỹ xảo tốt, kịch bản chặt chẽ, diễn xuất đạt và võ thuật chân thực, Tân anh hùng xạ điêu đang ghi điểm ngay từ những tập đầu tiên”, một bình luận được chia sẻ trên Sina.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 12

Xuất kiếm, thu kiếm, không thiếu những cảnh vượt nóc băng tường, hành động liền mạch dứt khoát mang lại cái nhìn chân thực. Đây mới là võ công chân chính từ Kim Dung”, Sina bình luận.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 13

Điểm trừ duy nhất cho đến giờ là những cảnh hành động được làm chậm theo kiểu “slow motion”. Mỗi động tác cầm vũ khí, hay phi thân trên không đều được quay chậm tới vài lần. Điều này khiến mạch phim bị gián đoạn ít nhiều, ảnh hưởng đến cảm xúc người xem.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 14

Phần lớn người xem cho biết đã khá lâu, họ mới có dịp thưởng thức một bộ phim đúng nghĩa, không cần dàn sao lăng xê.

Loa mat nhung canh vo thuat trong 'Tan Anh hung xa dieu' - Anh 15

Trong phần đầu phim, nam nữ chính chưa có đất diễn nhưng thể hiện của diễn viên phụ như Lý Tông Hàn, Thiệu Binh vẫn đủ sức đưa rating giữ vị trí thứ 3 trong các phim cùng khung giờ.