Loài động vật 'quái gở', sinh con bằng lưng

Gốc
Cóc Surinam hay pipa pipa, sinh sống ở các vùng ngập nước ở Nam Mỹ là một trong những loài động vật có cách sinh sản kỳ lạ nhất thế giới khi “tạo em bé” qua da trên lưng.

Cóc Surinam sinh sống chủ yếu ở dưới nước, nhưng da của chúng lại rất khô. Với thân hình “dẹp lép” và chiếc đầu hình tam giác của mình, loài lưỡng cư này dễ dàng ngụy trang giống những chiếc lá hay cục đá để phục vụ cho quá trình săn mồi.

Loài động vật 'quái gở', sinh con bằng lưng - Ảnh 1

Cóc Surinam.

Đáng chú ý, cóc Surinam không chỉ có vẻ ngoài “quái dị”, mà cách sinh sản của chúng cũng khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. Cụ thể, cóc cái thường “tạo ra các em bé” bằng lớp da phía sau lưng.

Vào mùa mưa, những con cóc trưởng thành bắt đầu cất tiếng gọi bạn tình. Sau khi giao phối, cóc đực sẽ mang trứng đã thụ tinh để bỏ vào một bộ phận có hình tổ ong được hình thành sau lưng con cái. Cuối cùng, da của cóc cái sẽ tự động mọc lại, che đi các lỗ giống tổ ong đó để bảo vệ sự phát triển của trứng trong vòng 4 tháng.

Khi trứng nở, cóc con sẽ ở trong những cái lỗ có trên lưng mẹ cho đến khi có thể sống tự lập rồi mới chui ra. Đồng thời, bộ phận da hình tổ ong đăng sau lưng cóc cái cũng rơi ra và chuẩn bị cho một chu kỳ mới.

Như Ý (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới