Ngày 12/6, trên khắp các trang mạng xã hội, nhiều người dùng chia sẻ thông tin “Chấn động Tuyên Quang chiều nay. 15 học sinh chết thảm vì uống Sting...”.

Loan thong tin '15 hoc sinh tu vong vi uong Sting' o Tuyen Quang - Anh 1

Thông tin thất thiệt “15 học sinh tử vong vì uống Sting” trên trang mạng này

Thông tin được xuất phát từ trang tin có địa chỉ http://tivinewstoday6.com/. Theo trang tin này, tại Tuyên Quang, “15 nạn nhân là các em học sinh cấp 3 đã cùng nhau uống Sting trong giờ ra chơi, 30 phút sau thì các em nôn ói khắp trường. Rồi 2 em bất tỉnh tại chỗ, nhà trường đã gọi xe cứu thương. Sau 15 phút nữa, 13 em nữa lại có biểu hiện tương tự. Sau đó được đưa vào bênh viện.

Ngay lập tức chính quyền địa phương và nhà trường vào cuộc, được biết 15 em chỉ uống Sting do bà Nguyễn Như N bán tại cổng trường. Sau 15h thì gia đình 2 em xấu số kia phải nhận tin buồn, là 2 em đã chết do Sting có chứa nhiều chất độc…”

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây chỉ là thông tin thất thiệt khi không có địa chỉ rõ ràng nơi xảy ra sự việc. Bức ảnh minh họa cho bài viết cũng là cảnh chữa bệnh không phải ở Việt Nam.

Đặc biệt, trang tin này hoàn toàn không có thông tin liên lạc cũng như giấy phép hoạt động của Bộ TT-TT cấp. Đến chiều ngày 12/6, thông tin đã được hơn 5.000 người chia sẻ trên mạng. Rất nhiều người tỏ ra hoang mang trước thông tin này.

Theo tìm hiểu của PV, trang tin này bắt đầu hoạt động từ 8/5/2016, máy chủ được đặt tại San francisco, California (Mỹ).

Loan thong tin '15 hoc sinh tu vong vi uong Sting' o Tuyen Quang - Anh 2

Máy chủ của trang tin này được đặt tại San francisco, California (Mỹ)

Tối 12/6, trao đổi với PV qua điện thoại, bà Đỗ Thị Ngọc Mai, PGĐ Sở Y tế Tuyên Quang cho biết, cũng mới đọc được thông tin này trên mạng xã hội.

Đến thời điểm này, các lãnh đạo Sở Y tế Tuyên Quang chưa nhận được bất cứ thông tin nào như trên từ phía các BV trong tỉnh. Tuy nhiên, bà Mai khẳng định, sẽ cho xác minh ngay thông tin này dù đây có thể là thông tin “rác”.