Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến

Gốc
Qua loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Joni Niemelä, người xem có thể tự mình vén lên bức màn về cuộc sống bí mật của loài kiến.

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Joni Niemelä đã theo dõi, ghi lại hình ảnh về cuộc sống bí mật của loài kiến nhỏ bé trong nhiều năm. Những hình ảnh của Joni không giống như những nhiếp ảnh gia khác chụp chi tiết hay cận cảnh loài kiến bé nhỏ. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 2

Mỗi bức ảnh của Joni giống như một câu chuyện thực sự, một khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của một cá thể kiến. Đây là một trong những hình ảnh mà Joni tâm đắc nhất, ghi lại khoảnh khắc một con kiến phun ra axit có trong cơ thể nó. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 3

Theo Joni, có thể con kiến cảm thấy bị đe dọa khi tay của Joni phất qua nó, nó đã tự vệ bằng cách bắn ra dòng axit gây bỏng da để tự vệ và Joni nhanh tay ghi lại được khoảnh khắc này. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 4

Thông thường, cơ chế bảo vệ của một số loài kiến sẽ được phóng thích khi nó ghi nhận được các chuyển động bất thường xung quanh. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 5

Vì quá bé nhỏ, loài kiến thường ít được chú ý, thậm chí chúng còn bị lãng quên trong vương quốc động vật. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 6

Trong thực tế, cuộc sống của loài kiến có rất nhiều điều thú vị đáng để tìm hiểu và nghiên cứu. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 7

Có thể mọi người đều đã biết loài kiến nổi tiếng chăm chỉ, đoàn kết, kỷ luật nhưng sự thực không phải tất cả những con kiến đều chăm chỉ như danh tiếng của chúng. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 8

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 20% cá thể loài kiến sống rất vô ích. Chúng được gọi là "kiến lười biếng", chúng thích ăn chơi và nhìn ngắm phong cảnh. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 9

Ngay cả khi lười biếng như thế nhưng khi chết, chúng vẫn được đối đãi công bằng. Chỉ cần khi chết đi, cơ thể chúng tiết ra một hoạt chất hóa học có tác dụng thông báo cho những con kiến khác rằng chúng đã chết, những con kiến khác sẽ di chuyển xác của kiến đã chết đến khu vực chôn cất riêng của đàn. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 10

Thú vị hơn, chỉ có hai loài sinh vật trên Trái đất được biết là thuần hóa những loài khác để sử dụng vào mục đích của mình đó là con người và loài kiến. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 11

Theo ghi nhận, có 14 loài kiến trên thế giới được biết đến là loài nô dịch và sai bảo các loài kiến khác làm việc. (Nguồn Bored Panda)

Loạt ảnh ấn tượng về cuộc sống bí mật của loài kiến - Ảnh 12

Thế nhưng, dù có làm việc vất vả thế nào, trong cuộc sống của loài kiến cũng có những giây phút yên bình và đẹp đẽ đến nhường này. (Nguồn Bored Panda)

Tin nóng

Tin mới