Loạt ảnh độc đáo bên trong Tử Cấm Thành Trung Quốc

Gốc
Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc có niên đại hơn 600 năm tuổi. Công trình cổ kính này được xem là đỉnh cao kiến trúc cung đình truyền thống của quốc gia này.

Là một trong những cung điện hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới, Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc là nơi ở của nhiều hoàng đế nhà Minh (1368 - 1644) và nhà Thanh (1644 - 1911) trong nhiều thế kỷ.

Trải dài trên diện tích 720.000 m2, Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 - 1420 có hơn 9.900 căn phòng. Các công trình bên trong Tử Cấm Thành được đánh giá là đỉnh cao kiến trúc cung đình truyền thống của Trung Quốc.

Không chỉ có những căn phòng với lối kiến trúc độc đáo, xa hoa, Tử Cấm Thành còn nổi tiếng với Bảo tàng Cung điện ở bên trong. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hơn một triệu món đồ giá trị liên quan tới các triều đại vua của Trung Quốc.

Bảo tàng Cung điện được thành lập năm 1925 trong Tử Cấm Thành. Ngoài những hiện vật của các triều đại Trung Quốc, bảo tàng còn trưng bày nhiều cổ vật đến từ các quốc gia lân cận.

Chính vì vậy, hàng triệu du khách trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm ngưỡng kiến trúc đồ sộ, tráng lệ của Tử Cấm Thành.

Vẻ đẹp Tử Cấm Thành sau một trận mưa lớn.

Màu đỏ và vàng là hai màu sắc chủ đạo trong Tử Cấm Thành. Những gam màu này tượng trưng cho quyền uy và sự giàu sang, phú quý của bậc đế vương Trung Quốc thời phong kiến.

Trải qua hàng trăm năm, kiến trúc bên trong Tử Cấm Thành vẫn còn khá nguyên vẹn.

Khung cảnh thơ mộng và cổ kính của Tử Cấm Thành trong những tháng mùa Hè.

Sang mùa Đông, mặt nước đóng băng giúp Tử Cấm Thành "thay áo" và mang vẻ đẹp mới lạ thu hút du khách.

Mời độc giả xem video: Trung Quốc: Lễ hội Băng đăng mừng Tết Nguyên đán. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Xinhua)

Nguồn Kiến Thức https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/loat-anh-doc-dao-ben-trong-tu-cam-thanh-trung-quoc-1502302.html