Loạt chung cư tái định cư 'bỏ hoang' giữa Hà Nội nhiều năm, ai nhìn cũng xót xa

Gốc
Trong khi rất nhiều người có tiền tỷ không mua nổi nhà tại Hà Nội, nhiều tòa nhà tái định cư đã xây dựng nhiều năm nay lại bỏ hoang phế, xuống cấp, có nơi bị biến thành điểm tập kết rác thải…ai nhìn cũng thấy xót xa.

Tại quận Hoàng Mai, 3 tòa nhà tái định cư nằm trên đường Tân Mai kéo dài, thuộc phường Hoàng Văn Thụ dù đã được xây dựng xong, quét sơn đẹp đẽ vài năm nay nhưng vẫn đang bỏ trống.

Đây là quỹ nhà tái định cư phục vụ việc giải phóng mặt bằng mở rộng đường Tam Trinh.

Xung quanh các tòa nhà nhiều rác thải bủa vây.

Một số khu vực tường, móng tòa nhà đã xuất hiện vết nứt.

Cũng nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai, 2 tòa tái định cư này nằm trên đường Khuyến Lương, phường Trần Phú cùng đồng cảnh ‘đắp chiếu’.

Theo người dân đang sinh sống gần dự án, hai tòa nhà đã để hoang hóa khá lâu và không thấy được hoàn thiện để sử dụng, thực sự lãng phí.

Lối cửa ra vào được quây kín bằng những tấm tôn tạm bợ.

Dự án vẫn dang dở như thế này nhưng cửa kính các căn hộ phía trên dù chưa bóc tấm dán bên ngoài, nhưng đã xỉn màu vì mưa nắng.

Xót xa hơn là 3 tòa nhà tái định cư cao 6 tầng, với 150 căn hộ thuộc khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên - Hà Nội) được triển khai từ năm 2001-2006 nhưng đến nay đã xuống cấp mà vẫn chưa sử dụng.

Hiện tầng 1 của một khối nhà đang được sử dụng làm văn phòng làm việc của Ban quản lý khu đô thị Sài Đồng.

Các tòa nhà đều đã xuống cấp, vô cùng lãng phí trong khi những căn nhà như thế này lại đang là niềm mơ ước của biết bao người dân nghèo chưa có nhà ở Hà Nội.

Minh Thư

Nguồn Infonet https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/nha-dat/nhung-toa-nha-tai-dinh-cu-bo-hoang-o-ha-noi-noi-xuong-cap-noi-bi-rac-thai-bua-vay-283444.html