Những loại dưa hấu có hình dang độc lạ, mang ý nghĩa tài lộc, với giá bán tới cả triệu đồng/cặp hiện vẫn đang cháy hàng dịp Tết.

Dưa hấu thỏi vàng

Loat dua hau doc la gia bac trieu gay 'sot' dip Tet 2017 - Anh 1

Dưa hấu thỏi vàng in chữ Tài –Lộc, là loại quả hút khách năm nay, nhiều hộ nông dân ở Cần Thơ, Vĩnh Long…trồng hàng nghìn ha để cung ứng dịp Tết. Với giá bán 3 triệu đồng/căp, nhiều hộ thu về tới 900 trăm triệu mỗi năm.

Loat dua hau doc la gia bac trieu gay 'sot' dip Tet 2017 - Anh 2

Đây là loại quả chưng Tết đẹp mắt, in chữ đẹp, mang ý nghĩa tài lộc, bảo quản tới 2 tháng nên hầu hết người tiêu dùng đều chọn mua dịp Tết.

Dưa hấu hồ lô

Loat dua hau doc la gia bac trieu gay 'sot' dip Tet 2017 - Anh 3

Dưa hấu hồ lô cũng là mặt hàng khan hiếm dịp Tết Nguyên đán 2017. Với giá bán từ vài trăm nghìn tới 3 triệu đồng/cặp, nhiều thương lái Hà Nội, TP HCM vào tận các hộ trồng dưa tại Vĩnh Long để đặt mua hàng.

Tại ruộng những ngày này, các chủ dưa đang tất bật chăm sóc tỉ mỉ dưa tạo hình của mình trên ruộng để phục vụ thị trường Tết nguyên đán.

Dưa hấu tí hon

Loat dua hau doc la gia bac trieu gay 'sot' dip Tet 2017 - Anh 4

Cơn sốt về dưa hấu tí hon tại Đà Lạt đang được săn đón dịp Tết năm nay.

Đây là loại dưa có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Châu Mỹ. Quả dưa chỉ nhỏ bằng nắm tay, trái nặng từ 200 tới 300g/trái, vỏ ngoài và ruột đều có màu vàng nhạt. Khi chín, trái dưa có vị ngọt mát màu vàng sọc tím. Chính đặc điểm này khiến giống dưa này trở nên lạ mắt với người tiêu dùng Việt Nam.

Giống dưa này khi xanh có màu trắng, chín mọng chuyển sang màu vàng sọc tím, trông khá đẹp mắt. Dưa pepino có mùi thơm dịu, thanh ngọt, rất phù hợp cho tráng miệng, là món trái cây độc đáo ngày Tết. Hiện giá bán là 70.000 đồng/kg.

Dưa hấu tỉa hình độc lạ

Loat dua hau doc la gia bac trieu gay 'sot' dip Tet 2017 - Anh 5

Những quả dưa được tỉa hình linh vật, các loại chữ Tài lộc, rất độc đáo . Những quả dưa được khắc, tỉa có thể để được cả tháng. Chừng nào dưa hỏng thì hình mới hỏng. Đây là lý loại dưa này đắt hàng.

Hiện, dưa hấu hình hồ lô, thỏi vàng, da bóng mịn khắc chữ thư pháp bắt mắt có giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng/cặp đang được nông dân ở Vĩnh Long hoàn thiện các công đoạn cuối cùng nhằm phục vụ thị trường Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Lương Lan (Th)