Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Loạt hải sản đắt nhất thế giới, chỉ nhà giàu mới dám ăn

Đại diện cho thế giới ẩm thực cao cấp, các loại hải sản ngự trị tối cao như cá ngừ vây xanh, súp vi cá mập, trứng cá muối...thực sự chỉ dành cho giới siêu giàu.

Trong số các loại hải sản đắt nhất thế giới không thể bỏ qua cá ngừ vây xanh. Trong phiên đấu giá ở thành phố Tokyo đầu năm nay, con cá ngừ nặng 278 kg được bán ra với giá 3,1 triệu USD (hơn 71 tỷ đồng). Ảnh: Ctvnews.

Cá ngừ xuất hiện nhiều tại các nhà hàng đặc sản khắp Nhật Bản. Cá ngừ vây xanh là loại cá đắt nhất và người Nhật tiêu thụ hơn một nửa nguồn cung cá ngừ vây xanh trên khắp thế giới. Ảnh: BI.

Tại Anh, món súp vây cá mập có giá 169.86 USD (3,9 triệu đồng ) cho một bát. Ngoài vây cá mập, món súp còn có bào ngư, nấm hoa Nhật Bản, hải sâm, sò điệp khô. Ảnh: Getty Image.

Để được thưởng thức bát súp siêu đắt này, khách phải đặt trước ít nhất 5 ngày. Ảnh: Getty Image.

Caviar là một loại trứng cá muối từ loài cá tầm có mặt ở nhiều vùng biển trên thế giới. Tuy nhiên, nó chỉ góp mặt trong các bữa tiệc của nhà giàu bởi một hộp Caviar 100gr trung bình có giá khoảng 300 euro (hơn 8 triệu đồng). Ảnh: Olma Caivar.

Đặc biệt, loại trứng của cá tầm Beluga ở bờ biển Caspi (Nga) được ví như "viên kim cương" đen có giá lên đến 40.000 euro/kg, tức hơn 1 tỷ đồng Việt Nam. Ảnh: Mark's

Hàu hoàng đế (Coffin Bay king oyster) ở Australia có kích thước khủng nhất thế giới, dài 18cm và có thể nặng tới 1kg. Ảnh: Insider Monkey

Tại Úc, giá của mỗi chú hàu này lên đến 100 USD (2,3 triệu đồng). Ảnh: Insider Monkey

Cá chình con được coi là một loài có nguy cơ tuyệt chủng ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, giá của loại cá này đã tăng lên chóng mặt, khiến chúng trở thành một mặt hàng rất được ưa chuộng. Ảnh: Wiki.

Tại Mỹ, cá chình con có giá 2.00 USD (4,6 triệu đồng) cho khoảng gần 500 gram. Ảnh: Wiki.

Video: Lẩu hải sản. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/loat-hai-san-dat-nhat-the-gioi-chi-nha-giau-moi-dam-an-1281379.html